Sign In

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dự Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2021 tại tỉnh Cao Bằng

21/12/2020

Thứ trưởng Mai Lương Khôi dự Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2021 tại tỉnh Cao Bằng
         Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Cao Bằng. 
 
Đ/c Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị

          Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Vị -  Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cao Bằng báo cáo kết quả công tác THADS trong năm 2020, cụ thể: Trong năm 2020, các cơ quan THADS tỉnh Cao Bằng tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao. Kết quả về việc đạt 97.23% (vượt 15.23% so với chỉ tiêu được giao), kết quả về tiền đạt 73.48% (vượt 33.48% so với chỉ tiêu được giao). Theo thống kê về tỷ lệ, Cao Bằng là một trong năm địa phương có kết quả tốt nhất, đứng dầu toàn quốc về việc và tiền, được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS xếp loại xuất sắc. Uy tín, hình ảnh của cơ quan THADS trong hệ thống chính trị ngày càng được khẳng định và đánh giá tốt hơn.
 
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị

          Hội nghị cũng được nghe 04 cơ quan, đơn vị tại địa phương gồm Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài chính và Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc báo cáo tham luận về công tác phối hợp trong THADS, kết quả thực hiện các Quy chế phối hợp và công tác lãnh, chỉ đạo trong hoạt động THADS. Theo đó, công tác phối hợp giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh ngày càng có sự gắn bó chặt chẽ, đồng bộ và hiệu quả trên nhiều phương diện. Sự tham gia, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác THADS ngày càng sâu sát và có nhiều chuyển biến tích cực.
          Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các cơ quan THADS tỉnh Cao Bằng trong việc nỗ lực khắc phục những khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và là một trong những đơn vị có kết quả đứng top đầu trong Hệ thống THADS trên toàn quốc. Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị Cục THADS tỉnh tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo kết quả THADS ngày càng bền vững, đi vào thực chất; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, quan tâm tới công tác đối thoại với đương sự, tránh phát sinh khiếu nại phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 16/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 09/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác THADS; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo thống nhất trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, phòng ngừa vi phạm và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác THADS.
Đ/c Hoàng Xuân Ánh – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh đề nghị các cơ quan THADS tỉnh tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai đầy đủ các nhiệm vụ cải cách tư pháp trong THADS gắn với Chương trình công tác trọng tâm giai đoạn 2016 - 2021, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo đối với các cơ quan THADS địa phương; đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS, kịp thời tham mưu, cho ý kiến giải quyết các vụ việc thi hành án phức tạp, khó thi hành hoặc có vụ việc có nhiều quan điểm khác nhau giữa các cơ quan; đề nghị các sở, ban, ngành, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan THADS trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đề nghị Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS quan tâm, xem xét đầu tư xây dựng kho vật chứng, trụ sở làm việc cho các Chi cục THADS; quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức thi hành án.
 
Đ/c Mai Lương Khôi – Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”
Đ/c Hoàng Xuân Ánh – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Cao Bằng trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng  công tác THADS, hành chính trên địa bàn tỉnh

          Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND  của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác THADS, hành chính trên địa bàn tỉnh; Thứ trưởng Bộ Tư pháp tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 07 cá nhân có thành tích đóng góp trong sự nghiệp phát triển Ngành Tư pháp Việt Nam.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
                             Nguyễn Khánh Ly – Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng
         

Các tin đã đưa ngày: