Sign In

Hội nghị giao ban công tác THADS, theo dõi THAHC 6 tháng đầu năm 2023 và Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước

21/04/2023

Hội nghị giao ban công tác THADS, theo dõi THAHC 6 tháng đầu năm 2023 và Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước
                      
Sáng ngày 19/4/2023 tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 06 tháng năm 2023. Hội nghị do đ/c Đoàn Thị Hạ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Cao Bằng chỉ đạo và chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đ/c Lãnh đạo Cục, lãnh đạo phòng chuyên môn, Chấp hành viên, Thẩm tra viên; Thư ký, Kế toán và Chuyên viên tại Cục, về phía các Chi cục trực thuộc có các đ/c lãnh đạo Chi cục và Chấp hành viên.
Tại Hội nghị, đ/c Lê Quỳnh Mai, Phó Chánh Văn phòng đã thông qua Báo cáo kết quả công tác THADS, theo dõi THAHC 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2023. Theo đó, kết quả THADS toàn Ngành đạt 71.09% về việc và đạt 36.83% về tiền. Cục và 3 đơn vị là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trùng Khánh, Nguyên Bình, Bảo Lâm đã hoàn thành đạt chỉ tiêu về tiền. Theo thống kê toàn quốc, Cao Bằng nằm trong top 10 các địa phương có kết quả cao nhất toàn quốc, cụ thể: đứng thứ 8 về việc và đứng thứ 6 về tiền trên tổng số 63 địa phương.
 

Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố, thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại cần khắc phục để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, song song với việc tăng cường củng cố thực hiện các mặt công tác khác như kiểm tra, đầu tư xây dựng cơ bản, phòng chống tham nhũng, tổ chức cán bộ, chấn chỉnh kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động....
 
Nhân dịp Hội nghị, Cục trưởng Cục THADS đã tặng Giấy khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS quý II năm 2023, đồng thời trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bảo Lâm đối với đồng chí Đàm Văn Giang.
 
 


Buổi chiều cùng ngày, Cục THADS kết hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, toàn thể công chức tại Cục, Chi cục trưởng và công chức làm công tác văn thư lưu trữ tại Chi cục THADS các huyện, thành phố.
 

Hội nghị đã được nghe 02 chuyên đề do đại diện phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Cao Bằng trình bày về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, cách thức ban hành, quản lý và lưu trữ các văn bản có chứa bí mật nhà nước và đồng chí Nguyễn Cao Bắc trình bày về cách lập hồ sơ công việc để quản lý và sắp xếp đưa vào lưu trữ khi kết thúc năm hành chính. Qua đó nâng cao ý thức của mỗi công chức trong việc soạn thảo, giao nhận các văn bản có chứa bí mật nhà nước và cách sắp xếp các văn bản công việc được giao để đưa vào lưu trữ kịp thời, hiệu quả. 
                                                    Văn phòng Cục THADS tỉnh Cao Bằng
 

Các tin đã đưa ngày: