Sign In

Cục Thi hành án dân sự tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

07/12/2022

Cục Thi hành án dân sự tổ chức tập huấn công tác phòng cháy  chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Thực hiện Kế hoạch số 1475/KH-CTHADS ngày 30/11/2022 của Cục Thi hành án dân sự về việc tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH); thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2022; nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC & CNCH cho công chức, người lao động, chiều ngày 05/12/2022, Cục THADS tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH; thực tập phương án chữa cháy tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự.
 
         Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nông Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự và toàn thể công chức, người lao động thuộc Cục; về phía Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh có đồng chí Hà Huy Thuận - Đội phó Đội PCCC & CNCH - Công an tỉnh và một số cán bộ, chiến sĩ của Đội.
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trao đổi, cung cấp thông tin những quy định của pháp luật về công tác PCCC & CNCH; thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong thời gian gần đây; các nguyên nhân gây ra cháy nổ và hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột để dập tắt đám cháy do xăng dầu và cháy ga... Đặc biệt, đã mô phỏng một tình huống cháy tại tầng 4 của trụ sở Cục Thi hành án dân sự và phải thực hiện các phương án di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm với sự tham gia của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ của Đội PCCC & CNCH - Công an tỉnh và công chức, người lao động thuộc Cục... Qua đó, đã trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 
 
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nông Tiến Dũng - Phó Cục trưởng đánh giá công tác PCCC của cơ quan trong những năm qua cơ bản đã được quan tâm thực hiện tốt. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt yêu cầu, góp phần trang bị những kiến thức cơ bản cho công chức, người lao động của Cục về công tác PCCC & CNCH, là dịp để công chức, người lao động của cơ quan nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC & CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh thông qua đợt tập huấn, các thành viên của đội PCCC cơ sở của Cục cần tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức cơ bản để thể vận dụng vào thực tế, nâng cao kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và tham mưu cho Lãnh đạo Cục xây dựng phương án xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại cơ quan, đơn vị
Một số hình ảnh buổi tập huấn:
   
   
   
   
  Hải yến - Văn phòng Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: