Sign In

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CỤC THADS TỈNH LẦN THỨ III- NHIỆM KỲ 2017-2022

07/07/2017

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CỤC THADS TỈNH LẦN THỨ III- NHIỆM KỲ 2017-2022
     “ Được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ Cục THADS và Công đoàn viên chức tỉnh, ngày 27/6 Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lường Văn Sương- Bí thư Chi bộ- Cục trưởng Cục THADS tỉnh; Nguyễn Thanh Hường- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh”.
 Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh hiện có 25 đoàn viên; trong đó: nữ 07 đồng chí; nam 18 đồng chí. Về độ tuổi đoàn viên tuổi đời cao nhất là 55 tuổi và đời trẻ nhất là 25 tuổi. Tập thể đoàn viên Công đoàn Cục THADS tỉnh luôn chủ động xác định vai trò trách nhiệm của mình, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ chính trị. Phát huy nội lực, tranh thủ các điều kiện thuận lợi bên ngoài từng bước củng cố, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức và góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị ở địa phương.


    Nhiệm kỳ 2012-2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp uỷ Chi bộ và Công đoàn viên chức tỉnh. BCH Công đoàn cơ sở Cục thi hành án dân sự đã phối hợp với cơ quan tổ chức cho 100% công chức và người lao động nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn các cấp. BCH Công đoàn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình đoàn viên, thường xuyên thăm hỏi, động viên các đoàn viên và thân nhân gia đình khi ốm đau, bệnh tật, việc hiếu, việc hỷ; đảm bảo sự đoàn kết, bình đẳng trong công chức và người lao động. Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động như: tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, vui tết Trung thu, tặng quà cho con em nguời lao động có nhiều thành tích trong học tập.  

   

    Đặc biệt trong các năm qua, đơn vị luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đều đạt và vượt cả 4 chỉ tiêu kế hoạch Tổng cục Thi hành án dân sự giao. Trong nhiệm kỳ mỗi năm công chức của đơn vị ngoài thu nhập từ lương cuối năm còn có thêm nguồn thu nhập từ kinh phí tiết kiệm được thưởng cho công chức, người lao động vào dịp Tết Nguyên đán với mức chi thưởng trung bình từ 7 đến 8 triệu đồng/ người/năm; các chế độ phúc lợi khác được thực hiện thường xuyên trong năm. Từ đó từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho công chức và người lao động, khuyến khích công chức nâng cao chất lượng công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trong cơ quan đã được cụ thể hoá bằng các cuộc phát động phong trào thi đua trong toàn ngành với khẩu hiệu: “Công chức thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên trung thành, đoàn kết, tận tuỵ, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Toàn thể công chức, người lao động thuộc Công đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh đã luôn đoàn kết, siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, nỗ lực đổi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thông qua các phong trào thi đua hàng năm, công chức, người lao động thuộc Công đoàn Cục đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, có tác phong, lề lối làm việc khoa học, chuyên nghiệp và từng bước hiện đại; nội bộ đoàn kết thống nhất, phát huy cao độ trí tuệ tập thể trong mọi mặt hoạt động. Góp phần xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng phát triển, khẳng định được vai trò và vị thế của Ngành đối với Cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. 

 


Đồng chí: Lường Văn Sương- Bí thư Chi bộ- Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu tại Đại Hội.
 
    Trong nhiệm kỳ 2012-2017, 100% công chức đăng ký đạt lao động tiên tiến; các Phòng chuyên môn  đăng ký đạt lao động xuất sắc, có nhiều lượt đoàn viên đã đăng ký và đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Các đề tài thi đua như: “Đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức”, “Thực trạng và giải pháp công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo”, “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tổng hợp báo cáo trong cơ quan thi hành án dân sự tỉnh”, “Một số biện pháp giải quyết án tồn đọng trên địa bàn tỉnh” đã được áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo động lực thúc đẩy các hoạt động khác góp phần cùng cơ quan Cục thi hành án dân sự tỉnh thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp giao. Kết quả hàng năm Công đoàn đều được Công đoàn viên chức tỉnh xếp loại vững mạnh. 


Đồng chí: Nguyễn Thanh Hường- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội.
 
     BCH Công đoàn đã quan tâm, tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động TDTT để rèn luyện sức khoẻ và tham gia Hội diễn văn nghệ Công đoàn viên chức tỉnh; thi đấu thể thao và Hội diễn văn nghệ khối các cơ quan tư pháp khu vực 14 tỉnh miền núi phía Bắc; Đại hội TDTT của Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh; giải thể thao của Liên đoàn Lao động tỉnh; các giải cầu lông do Công đoàn và Đoàn thanh niên Dân Chính Đảng tổ chức; giải cầu lông tổng kết của khối Nội chính hàng năm đều đạt thành tích cao. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội được duy trì thường xuyên, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” tinh thần “ Tương thân tương ái”, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ và các cuộc phát động của tỉnh, của Công đoàn cấp trên, đoàn viên công đoàn Cục thi hành án đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ Quỹ người nghèo, Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ phòng chống bão lũ, Chương trình tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa, xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa, “ Mái ấm Công đoàn”. Cụ thể trong nhiệm kỳ 2012-2017 đã ủng hộ các quỹ với tổng số tiền là 45 triệu đồng. Thực hiện Quyết định số 182/QĐ-UBND ngày 26/3/2012 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan đơn vị giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Là cơ quan mới được Uỷ ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng là xã đặc biệt khó khăn. Cấp uỷ chi bộ đã giao nhiệm vụ cho Công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào quyên góp ủng hộ quần áo, sách bút đối với đoàn viên công đoàn của cơ quan và một số Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện, giúp đỡ các gia đình và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị các phần quà là 35 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí: Lường Văn Sương- Bí thư Chi bộ, Nguyễn Thanh Hường- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cục THADS tỉnh đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ 2017-2022. Với tinh thần đoàn kết, tập trung Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành Công đoàn gồm 03 đồng chí; bầu 01 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ V; 100% đoàn viên biểu quyết thông qua 08 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Hoàng Quốc Chiến, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022./.  
                                                                              ĐỖ THÀNH TRUNG  

Tác giả ảnh: Đỗ Thành Trung

Các tin đã đưa ngày: