Sign In

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

08/03/2021

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Để tôn vinh “Di sản văn hóa Việt Nam”, Để bảo vệ, phát huy, tôn vinh cũng như nâng cao nhận thức về giá trị của áo dài, từ năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động Tuần lễ Áo dài và năm nay, chương trình đầy ý nghĩa này tiếp tục được duy trì. Theo đó, Tuần lễ Áo dài 2021 được diễn ra từ ngày 01/3 đến 08/3 trên toàn quốc. 

Dù công việc hàng ngày, quanh năm, suốt tháng chỉ toàn gắn với những bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực được đưa ra thi hành, nhưng chị em ngành Thi hành án dân sự cũng hưởng ứng chương trình hết sức nhiệt tình. Năm nay, ngay khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát động, Văn phòng Cục Thi hành án tỉnh Đồng Nai lập tức có Công văn kêu gọi cán bộ,, công chức, lao động nữ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”.

Theo đó, khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh tham gia thực hiện “Tuần lễ áo dài”, mặc trang phục áo dài đến công sở trong tuần lễ từ 01 - 08/3/2021.
Nhìn chị em xúng xính, thướt tha trong tà áo dài, chúng ta sẽ cảm nhận được rõ rằng phụ nữ lngành Thi hành án không hề khô khan với những điều luật này, quy định kia...

Văn phòng Cục THADS tỉnh còn mong muốn công chức nữ duy trì việc mặc áo dài đến công sở thường xuyên vào một ngày cố định trong tuần; vận động chị em mặc trang phục áo dài truyền thống trong các hội nghị, sự kiện của đơn vị, của địa phương, của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam.


Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Hy vọng, việc mặc áo dài đến công sở của chị em ngành Thi hành án dân sự tỉnh sẽ trở thành nền nếp, từ đó góp phần bảo vệ, gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống - quốc phục của Việt Nam.
 

Tác giả ảnh: Nguyễn Ngọc Cưỡng - Chánh Văn Phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: