Sign In

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đến thăm và làm việc tại Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự

16/09/2019

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đến thăm và làm việc tại Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự
Sáng ngày 13/9/2019, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh do đồng chí Phan Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng bộ Khối, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng tại chi bộ. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí: đồng chí Thái Đức Tuệ Mẫn, UV. BTV/Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Viết Anh, UV. BTV/Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thúy, UV. BTV/Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Thị Cám, UV. BTV/Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Thanh Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có 05/05 đồng chí Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự; đồng chí Bùi Văn Tấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự và đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chánh Văn phòng/Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hà Nhựt Phượng, Phó Bí thư Chi bộ, đại diện Chi ủy báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ; công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác văn phòng cấp ủy; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội.
Đồng thời, đồng chí Bùi Văn Tấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự cũng báo cáo với Đoàn công tác những nét cơ bản nhất mà tập thể Lãnh đạo Cục, Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo đơn vị đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là đảm bảo thi hành có hiệu quả các bản án đã có hiệu lực pháp luật, kết quả thi hành án đạt và vượt các chỉ tiêu được giao theo nghị quyết của Quốc hội và của Bộ Tư pháp, Tổng cục; song cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí đã kiến nghị với Đoàn công tác xem xét, tạo điều kiện mở một số lớp đào tạo lý luận chính trị - hành chính dành riêng cho các cơ quan Thi hành án dân sự, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện cho cán bộ, công chức khi quy hoạch, bổ nhiệm.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác đã phát biểu, trao đổi, hướng dẫn, thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm giúp Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Hữu Phước đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng tại chi bộ mà Chi ủy cơ sở Cục Thi hành án dân sự đã cùng với lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự phối hợp thực hiện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi ủy rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nêu trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhất là những nhiệm vụ chưa hoàn thành, còn khó khăn, vướng mắc, tìm ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, để từ đó tìm biện pháp khắc phục; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; triển khai nghiêm túc Quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ chốt; làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…
Bên cạnh đó, đồng chí Phan Hữu Phước cũng ghi nhận các kiến nghị của Cục Thi hành án dân sự và sẽ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin chủ trương về việc mở lớp đào tạo lý luận chính trị - hành chính cho các cơ quan thi hành án dân sự./.
Phan Thanh Việt

Các tin đã đưa ngày: