Sign In

Cục THADS tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

14/04/2023

Cục THADS tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.
Thực hiện Quy chế số 648/QCPH/BTP-BTNMT ngày 28/02/2019 về phối hợp công tác giữa Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác thi hành án dân sự,  chiều ngày 13 tháng 4 năm 2023, Cục THADS tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi ký kết Quy chế phối hợp (sửa đổi bổ sung) giữa 2 đơn vị, Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Cục trưởng Cục THADS tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thực, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và các chi nhánh trực thuộc, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, thị xã, thành phố.

 
Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã đạt nhiều kết quả nhất định, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm của Ngành THADS tỉnh.  Việc ký kết và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tiếp tục tăng cường trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, bảo đảm sự thống nhất và sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan, tạo sự đồng thuận trong giải quyết khó khăn vướng mắc về thi hành án dân sự.
Toàn cảnh Hội nghị ký quy chế phối hợp
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Cục trưởng cục THADS tỉnh khẳng định việc ký Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ giúp Ngành Thi hành án dân sự tỉnh giải quyết được khó khăn, vướng mắc trong việc kê biên, xử lý tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất của người phải thi hành án, đặc biệt là tháo gỡ vướng mắc cho các Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện. Đồng thời, việc kịp thời cung cấp thông tin, điều kiện về thi hành án của người phải thi hành án liên quan đến lĩnh vực đất đai sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ thi hành các vụ việc, đảm bảo cho Bản án, quyết định của Tòa án được thực thi một cách nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật./.
Trong thời gian tới Cục THADS tỉnh và các đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, thực hiện tốt những nội dung đã ký kết trong Quy chế phối hợp, góp phần nâng cao chất lượng công tác THADS, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Cục trưởng  tin tưởng với việc ký Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường sẽ tháo gỡ nhiều “nút thắt”
cho các Cơ quan THADS tỉnh Hải Dương
 trong việc xử lý tài sản thi hành án là quyền sử dụng đất
 
 Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường ký Quy chế phối hợp
                                                                  trong thực hiện công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh
                                                                                     
                                                                           VĂN PHÒNG CỤC
 
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: