Sign In

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.

21/12/2020

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, Sáng ngày 19/12/2020, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh phối hợp với Chi đoàn VKSND, Tòa án nhân dân, Sở tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.
Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Vũ Nguyên Đăng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cô Phạm Thanh Nga - Hiệu trưởng trường  THCS Ngọc Châu, cùng toàn thể các thày cô giáo và 1.500 em học sinh trường THCS Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.

Tại đây, các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung, cách phòng ngừa các tội phạm như: tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng; cách phòng chống bạo lực học đường và phòng chống tác hại của thuốc lá…Qua đó, các em học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để nhận biết hành vi xâm hại tình dục trẻ em, các đối tượng có khả năng thực hiện hành vi và đặc biệt là kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường.
(Với hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động, các đoàn viên thanh niên đã giúp các em học sinh thêm hào hứng theo dõi và tích cực tham gia chương trình)
Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh, các đồng chí đoàn viên Chi đoàn đã tổ chức giao lưu, đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, đồng thời, tặng 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cản khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và 50 phần quà nhỏ khác cho các em học sinh tích cực tham gia các phong trào của Trường.
(Đoàn viên thanh niên tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập)

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, cô Phạm Thanh Nga - Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Châu cho biết: Đây là lần đầu tiên tại Trường THCS Ngọc Châu tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật mang tính chất chuyên sâu, chuyên ngành, phạm vi rộng như vậy. Cô cho rằng, đây là chương trình rất thiết thực, có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật trong học sinh. Đồng thời, Cô ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Chi đoàn các Ngành trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh tại Trường, hy vọng rằng trong thời gian tới, Chi đoàn các ngành sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền hơn nữa để các em học sinh có thể tiếp cận được những quy định mới của pháp luật, góp phần phòng ngừa tội phạm chưa thành niên trên địa bàn tỉnh.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của học sinh, giúp các em có thể hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang học trong nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên; đồng thời biết bảo vệ mình trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu và nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật.
                                                                                                     Nguyễn Thị Hân - Bí Thư Chi đoàn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: