Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền tổ chức giao tài sản cho người mua trúng đấu giá là Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An ngày 09/5/2019 tại khu neo đậu Hòn Gai, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

14/05/2019

Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền tổ chức giao tài sản cho người mua trúng đấu giá là Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An ngày 09/5/2019 tại khu neo đậu Hòn Gai, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Ngày 15/11/2018, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng nhận được đơn yêu cầu thi hành án của Ngân hàng phát triển Việt Nam (Chi nhánh khu vực Đông Bắc). Căn cứ đơn yêu cầu và Bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 09/2018/KDTM-ST ngày 28/9/2018 của Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền, ngày 19/11/2018 Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền đã ra Quyết định thi hành án số 186/QĐ-CCTHADS với nội dung người phải thi hành án là Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), địa chỉ: số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội phải trả cho Ngân hàng phát triển Việt Nam (Chi nhánh khu vực Đông Bắc), địa chỉ: số 47A đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô  Quyền, thành phố Hải Phòng tổng số tiền nợ là 900.526.197.523đồng và khoản lãi suất theo Hợp đồng tín dụng đã ký. Tài sản đảm bảo là tàu VNL RUBY có trọng tải 25793.2MT của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines),
      Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền đã phân công đồng chí Kiều Thị Hạnh Nguyên-Chấp hành viên, Phó Chi cục trưởng trực tiếp tổ chức thi hành. Sau khi tiến hành các thủ tục kê biên, thẩm định giá tài sản đảm bảo là tàu VNL RUBY có trọng tải 25793.2MT của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vina lines), Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền đã ký hợp đồng dịch vụ với Công ty cổ phần Đấu giá và Thương mại Thăng Long và đã bán đấu giá thành tài sản kê biên là con tàu trên với giá 113.206.189.000đ, người mua trúng đấu giá là Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An, địa chỉ: Tầng 7, số 45, phố Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
      Để đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về bán đấu giá và giao tài sản cho người mua trúng đấu giá, ngày 09/5/2019 tại khu neo đậu Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền phối hợp với các cơ quan, ban, ngành  của thành phố Hải Phòng và của tỉnh Quảng Ninh tiến hành giao thành công tài sản tàu VNL RUBY cho người mua trúng đấu giá là Công ty cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An.
      Quá trình tổ chức thi hành và thực hiện việc bàn giao tài sản giữa các bên đảm bảo đúng trình tự quy định và an toàn về người, trang thiết bị, phương tiện. Đây là một trong những vụ việc Thi hành án dân sự thành phố phải tổ chức thi hành có giá trị rất lớn, việc tổ chức thi hành xong tài sản đảm bảo vụ việc này có ảnh hưởng lớn và có tính chất quyết định việc hoàn thành chỉ tiêu năm 2019 của các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng. Chi cục Thi hành án dân sự quận Ngô Quyền đã tập trung lực lượng, bám sát sự chỉ đạo của Cục THADS thành phố, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức thi hành xong việc bán, giao tài sản có giá trị rất lớn, đảm bảo tiến độ về thời gian theo kế hoạch đã đề ra.
Một số hình ảnh của buổi bàn giao.
 
            


Theo Trần Duy Hưng-Chi cục THADS Q. Ngô Quyền

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: