Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự - hành chính năm 2019

16/01/2019

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự - hành chính năm 2019
Sáng ngày 09/01/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Dương - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự  thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đình Dần – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an huyện, Đại diện các phòng, ban ngành của huyện; Lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp của 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Vì.
Báo cáo kết quả công tác THADS, hành chính năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019. Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Ba Vì Phan Đại Lượng khẳng định tập thể công chức, người lao động trong đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai và thực hiện đồng bộ trên tất cả các nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác THADS năm 2018, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ba Vì đã đạt 04/04 chỉ tiêu cấp trên giao, cụ thể: Về việc đạt tỷ lệ 90 % (so với chỉ tiêu được giao năm 2018, vượt 17,5 %), số việc chuyển kỳ sau giảm bằng 11 % (so với chỉ tiêu được giao năm 2018, vượt 9%). Về tiền đạt tỷ lệ 40% (so với chỉ tiêu được giao năm 2018, vượt 07 %). Số tiền chuyển kỳ sau giảm bằng 28% (so với chỉ tiêu được giao năm 2018, vượt 25%).
 

 
Đ/c Đỗ Thế Quang - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Ba Vì trình bày báo cáo tại Hội nghị

Qua những kết quả đã đạt được, báo cáo nhấn mạnh đơn vị đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội, Huyện ủy, HDND, UBND huyện. Qúa trình thực hiện nhiệm vụ công tác, đơn vị luôn nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành liên quan và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn của tập thể công chức, người lao động trong đơn vị. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đó là còn một số vụ việc thi hành án để tồn đọn kéo dài, chưa thi hành án dứt điểm do chưa có điều kiện thi hành. Việc xử lý án tín dụng ngân hàng hiệu quả chưa cao (số tiền thu được đạt tỷ lệ thấp so với số phải thu).
Do đó, năm 2019, tập thể công chức, người lao động trong đơn vị cần phải tăng cường sự đoàn kết, quyết tâm, tập trung khắc phục những tồn tại trong năm 2018, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục cố gắng, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao cho, đặc biệt là tiếp tục tổ chức thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018.


 
Đ/c Vũ Hồng Dương - Phó cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự  thành phố Hà Nội Vũ Hồng Dương đánh giá cao các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đơn vị đã đạt được trong năm công tác 2018 và đề nghị Chi cục THADS huyện Ba Vì cần tiếp tục phát huy, cố gắng hoàn thành các chỉ tiệu, nhiệm vụ được giao trong năm công tác 2019. Bên cạnh đó, đơn vị cần tập trung chỉ đạo rà soát, xác minh, phân loại án chính xác, kịp thời; thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện, nhất là các vụ việc có giá trị lớn, phức tạp, kéo dài, liên quan đến án tín dụng, ngân hàng. chủ động trong công tác phối hợp để xử lý tài sản đã kê biên, giao tài sản bán đấu giá thành.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Dần, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi cục THADS huyện Ba Vì đã đạt được trong năm 2018. Để công tác THADS – hành chính trên địa bàn huyện ngày một phát triển, trong thời gian tới, lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt có thể cho cơ quan thi hành án. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đình Dần cũng đề nghị Cục THADS thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác THADS của huyện theo ngành dọc, cần sớm bổ sung biên chế, nhất là cán bộ chức danh Chấp hành viên, quan tâm bổ sung kinh phí, trang thiết bị, phương tiện làm việc để Chi cục THADS huyện Ba Vì có được những điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ.
 

Nhân dịp này, hội nghị đã trao tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho tập thể Chi cục THADS huyện Ba Vì, trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho cá nhân đồng chí Đỗ Thế Quang, Chi cục Trưởng Chi cục THADS huyện Ba Vì và tặng giấy khen của Cục trưởng Cục THADS thành phố Hà Nội cho 04 cá nhân trong đơn vị đã có thành tích trong công tác năm 2018.
Chi cục THADS huyện Ba Vì

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: