Sign In

Chi bộ Văn phòng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020

31/07/2017

Chi bộ Văn phòng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, công văn số 282-CV/ĐUK ngày 05/5/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội và công văn số 106-CV/ĐUC ngày 11/5/2017 của Đảng ủy Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hà Nội về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020. Trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 29/7/2017, Chi bộ Văn phòng Cục tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí  Lê Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục THADS Thành phố dự và chỉ đạo Đại hội. Về dự Đại hội Chi bộ Văn phòng còn có các đồng chí Lãnh đạo Cục;  đại diện Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Cục; đại diện cấp ủy 04 Chi bộ Phòng chuyên môn thuộc Cục, cùng toàn thể Đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ Văn phòng.
 
Báo cáo chính trị do đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Văn phòng Cục trình bày tại Đại hội đánh giá: Chi bộ Văn phòng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ Cục Thi hành án dân sự Thành phố; sự phối hợp công tác của các đơn vị trực thuộc Cục. Tập thể Chi uỷ - Lãnh đạo Văn phòng có sự thống nhất cao và phối hợp chặt chẽ trong công tác lãnh đạo các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và cá nhân; cán bộ, đảng viên trong Chi bộ có nhận thức đúng đắn, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 100% đảng viên, công chức thuộc Văn phòng ký cam kết thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội... Với những kết quả đã đạt được, trong 2 năm liên tục 2015 và 2016 Chi bộ đều được Đảng ủy tặng Giấy khen Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
 

Tốp ca hát chào mừng Đại hội
 
 

 
Đ/c Đàm Thị Kiều Oanh - Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng đọc diễn văn khai mạc Đại Hội

Cũng tại Đại hội, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đã trình bày 03 tham luận: tham luận về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: trung thực trách nhiệm, nói đi đôi với làm; tham luận về công tác phát triển Đảng viên; tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ. Các tham luận và ý kiến phát biểu đã nêu bật những thành tích, kết quả đạt được; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua; phân tích nguyên nhân, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ công tác của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.
 
 
Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quang Tiến- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS Thành phố đã ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Văn phòng đã đạt được. Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Văn phòng đã lãnh đạo đơn vị thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy Cục, các quy định của ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực; công tác phát triển đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được chú trọng. Phương thức lãnh đạo tiếp tục được đổi mới, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Chi bộ trên các lĩnh vực công tác Văn phòng.
 

 
Đ/c Lê Quang Tiến- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng gợi ý những nhóm giải pháp cụ thể để Chi ủy Văn phòng nghiên cứu, vận dụng trong công tác lãnh đạo phù hợp với yêu cầu thực tiễn và đặc thù của đơn vị. Đồng thời  yêu cầu trong thời gian tới, Chi ủy Chi bộ Văn phòng cần phát huy truyền thống, đặc biệt là tinh thần đoàn kết vốn là thế mạnh của Chi bộ Văn phòng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, tập trung nhiệm vụ xây dựng Đảng, phải tạo được sự nhận thức và quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của các năm tiếp theo. Khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, nhất là khắc phục triệt để điểm nghẽn trong công tác tiếp nhận, bảo quản và xử lý tài sản, vật chứng. Chi ủy Chi bộ cần tập trung triển khai quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, của Thành uỷ, của Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố và của Đảng ủy, thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đảm bảo thực chất trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đặc biệt tiếp tục triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”, xem đây là việc làm thường xuyên và phải trở thành nhu cầu văn hóa, tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của mỗi cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ để vừa nâng cao chất lượng sinh hoạt, vừa nắm bắt kịp thời tình hình đảng viên. Sinh hoạt đảng phải chú trọng nội dung sinh hoạt tư tưởng, kiểm điểm trách nhiệm đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; quan tâm sinh hoạt chuyên đề để giúp nâng cao nhận thức cho đảng viên. Tăng cường vai trò của tổ chức đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là lãnh đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ. Thực hiện bằng được phương châm: “Trách nhiệm, tận tụy, tham mưu giỏi, phục vụ tốt.” Song song với quá trình này, Chi bộ cần tăng cường kiểm tra, giám sát trách nhiệm đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trước hết là đối với đảng viên lãnh đạo phòng; gắn đánh giá chất lượng, tiến độ hoàn thành công việc với đánh giá chất lượng đảng viên. 
 
Toàn cảnh Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Đàm Thị Kiều Oanh trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Tiến- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS Thành phố. Sau Đại hội, Chi bộ Văn phòng tiếp tục triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng  với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, khắc phục những thiết sót, khuyết điểm và tồn tại; quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. 
 

 
Đ/c Lê Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS TP Hà Nội
tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy mới
 
 
Bí thư các Chi bộ tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy mới

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2017- 2020 gồm 03 đồng chí và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; thông qua Nghị quyết với sự thống nhất tán thành của 100%  đảng viên, Đại hội Chi bộ Văn phòng kết thúc thành công tốt đẹp./.
Nguyễn Văn Dụng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: