Sign In

Chi cục THADS huyện Thạch Hà tăng cường thực hiện các giải pháp xử lý án tín dụng, Ngân hàng

19/06/2017

Chi cục THADS huyện Thạch Hà tăng cường thực hiện các giải pháp xử lý án tín dụng, Ngân hàng
Thực hiện chỉ đạo của Cục THADS tỉnh về xử lý các vụ việc liên quan đến Ngân hàng; Chi cục THADS huyện Thạch Hà đã tích cực áp dụng các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết án ngân hàng nhằm nâng cao hiệu quả THADS trên địa bàn huyện. 
 
           Theo đó, ngày 16/6/2017, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công cuộc cưỡng chế, kê biên tài sản của người phải thi hành án để trả nợ cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi nhành Hà Tĩnh địa chỉ: Xóm Trửa, xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện Quyết định thi hành án số 55/QĐ-CCTHADS ngày 18/01/2017 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà với nội dung: Công ty CPSX và TM Việt Ý do Ông Nguyễn Quốc Long là Giám đốc (người phải thi hành án),  Nguyễn Văn An (Nguyễn Hữu An) và bà Lê Thị Liên (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan), địa chỉ: Xóm Trửa, xã Thạch Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Chi nhánh Hà Tĩnh (người được thi hành án). Công ty CPSX và TM Việt Ý phải trả nợ cho  Ngân hàng TMCP Ngoại Thương – Chi nhánh Hà Tĩnh số tiền là:1.874.665.206 đồng (Trong đó nợ gốc là 1.258.018.600đ, tiền lãi là 616.646.606 đồng), nếu Công ty không trả nợ cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương thì phát mại tài sản thế chấp gồm nhà ở, đất vườn của ông Nguyễn Văn An và bà Lê Thị Liên.
          Trong thời hạn tự nguyện thi hành Công ty CPSX và TM Việt Ý đã không tự nguyên thanh trả số tiền trên cho Ngân hàng TMCP Ngoại Thương – CN Hà Tĩnh, Chi cục THADS huyện Thạch Hà đã tích cực tổ chức cho các bên đương sự thỏa thuận thi hành án nhiều lần, phối hợp cùng chính quyền địa phương giải thích động viên thuyết phục bên phải thi hành án tự nguyện thi hành án nhưng không có kết quả.
Chấp hành viên công bố Quyết định cưỡng chế
          Thực hiện Kế hoạch cương chế và Quyết định cưỡng chế số: 02/QĐ-CCTHADS ngày 16/5/2017 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà. Ngày 16/6/2017 Chi cục thi hành án dân sự huyện Thạch Hà kết hợp cùng chính quyền địa phương. lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thuộc quyền sở hữu, sử dụng của ông Nguyễn Văn An và bà Lê Thị Liên bảo đảm tài sản thế chấp cho Công ty CPSX và TM Việt Ý để xử lý thu hồi trả nợ cho Ngân hàng TMCP Ngoại Thương – Chi nhánh Hà Tĩnh.
          Tại buổi cưỡng chế sau khi Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế và giải thích quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan, lực lương chức năng đã tiến hành đo đạc, kê biên quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số Al 961499 do UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và toàn bộ tài sản trên đất.

          Kết quả: Cuộc cưỡng chế đã thực hiện thành công theo đúng kế hoạch, chuyển giao tài sản cho người được thi hành án; đảm bảo trật tự, an toàn tuyệt đối về người, tài sản, đúng quy định của pháp luật”.
                                                                                                                                Trọng Cường - Cục THADS Hà Tĩnh
 

Các tin đã đưa ngày: