Bộ trưởng Lê Thành Long báo cáo về công tác thi hành án năm 2017 (07/11/2017)

Tiếp tục chương trình làm việc của Quốc hội, sáng 6/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo về công tác thi hành án năm 2017.

Công tác văn phòng THADS cần làm tốt nhiệm vụ giúp lãnh đạo chỉ huy, tổ chức công việc cơ quan (28/10/2015)

Trong hai ngày 23, 24/10/2015, tại tỉnh Tuyên Quang, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác văn phòng đối với Chánh Văn phòng các Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Hữu Lượng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Văn Tất Thu và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Mai Lương Khôi.

Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật (07/09/2015)

Vừa qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Hộ tịch và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND thị xã, các phòng, ban đơn vị trực thuộc UBND thị xã, đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể, tổ báo cáo viên pháp luật thị xã; lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự thị xã; lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp các phường, xã; Thôn trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thị xã. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Bộ Tư pháp về công tác Thi hành án dân sự (05/08/2015)

Chiều ngày 28/07, tại Bộ Tư pháp, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) Trung ương đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp về công tác Thi hành án dân sự.

Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tư pháp (03/08/2015)

Ngày 15/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình đồng chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác tư pháp năm 2015. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Tăng lương tối thiểu năm 2016 sẽ ở mức nào? (30/06/2015)

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Mức tăng sẽ do Hội đồng tiền lương quyết định vào tháng 10 năm nay.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thi hành án dân sự các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng (04/06/2015)

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/ 2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, trong đó có nội dung thực hiện có hiệu quả các giải pháp xử lý nợ xấu, phấn đấu giảm nợ xấu xuống dưới mức 3% vào cuối năm 2015; Quy chế phối hợp số 01/QCLN/NHNNVN-BTP ngày 18/3/2015 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp trong công tác thi hành án dân sự; Thông báo số 1088/TB-TCTHADS ngày 16/4/2015 của Tổng cục Thi hành án dân sự về Kết luận của Tổng Cục trưởng Hoàng Sỹ Thành tại buổi làm việc ngày 08/4/2015 với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Ngân hàng Vietinbank).

Tổ chức tòa án nhân dân cấp cao theo quy định của Luật Tổ chức tòa án nhân dân (07/05/2015)

Kể từ ngày 01/06/2015 Luật Tổ chức Tòa án nhân dân sẽ có hiệu lực thi hành, nhiều nhiệm vụ quan trọng được đặt ra, trong đó có nhiệm vụ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập các Tòa án nhân dân cấp cao.

Chùm ảnh đẹp ngày truyền thống Ngành THADS Việt Nam (04/05/2015)

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Bắc ninh tổ chức hội nghị sơ kết và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ngày truyền thônga Ngành thi hành án dân sự Việt Nam 19/7