Sign In

Tuổi trẻ Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh: Tri ân các anh hùng liệt sĩ

27/07/2015

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015) và 47 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2015), Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự Hà Tĩnh  đã có nhiều hoạt động để tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ.
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2015) và 47 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2015), Chi đoàn thanh niên Cục THADS Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ, tri ân đến các Anh hùng liệt sỹ.
 
 
 
 
Ngày 23/7/2015, Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự tỉnh cùng với đồng chí Cục trưởng đã đến thắp hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Ngã Ba Đồng Lộc. Đây là một địa chỉ đỏ, một dấu son chói lọi không bao giờ phai nhạt, không những của  tỉnh nhà mà còn là của cả dân tộc, nơi hàng vạn người con ưu tú của Tổ quốc đã dốc hết sức lực, trí tuệ, tuổi trẻ để thông đường cho xe ra tiền tuyến, góp phần đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Nơi đây, 10 cô gái thanh niên xung phong Tiểu đội 4 thuộc Tổng đội 55 do chị Võ Thị Tần làm Tiểu đội trưởng đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, vào ngày 24/7/1968. Đó là các chị: Võ Thị Tần, Hồ Thị Cúc, Nguyễn Thị Nhỏ, Hà Thị Xanh, Trần Thị Rạng, Nguyễn Thị Xuân, Võ Thị Hà, Trần Thị Hường, Võ Thị Hợi, Dương Thị Xuân, họ cũng như hàng trăm hàng nghìn chàng trai, cô gái khác từ khắp miền quê về đây xây dựng nên huyền thoại Ngã Ba Đồng Lộc.
Chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên đã thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm - Hương Sơn. Nghĩa trang liệt sỹ Nầm là nơi an nghỉ của hơn 1.000 anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và làm nghĩa vụ Quốc tế trên đất bạn Lào.
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.  Chi đoàn Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ra quân làm vệ sinh, tu sữa, chỉnh trang các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hung liệt sỹ, các khu di tích các mạng trên địa bàn tỉnh. Tối ngày 26/7/2015 các ĐVTN đã tham gia Lễ “Thắp nến tri ân các anh hung liệt sỹ” tại Khu Nghĩa trang liệt sỹ Núi nài.
 
Những hoạt động dù nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn lao, đã giúp cho những thanh niên trẻ tuổi ý thức được sức mình, ý thức được mọi giá trị cuộc sống mà tuổi trẻ ngày hôm nay mà họ đang được hưởng. Trước anh linh của những người đã ngã xuống, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung thề nguyện sẽ chung sức, chung lòng, góp hết sức trẻ vào việc xây dựng, phát triển quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. 
                                                                                             Chi đoàn Cục THADS Tỉnh Hà Tĩnh 

Tác giả ảnh: PHẠM TRƯỜNG CHINH - CƯỜNG NGUYỄN

Các tin đã đưa ngày: