Sign In

Trao Quyết định giao Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Nha Trang

01/09/2016

Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Ngô Đình Tô – Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Nha Trang, công bố và trao Quyết định giao Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Nha Trang đối với đồng chí Mai Xuân Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Nha Trang.

 
 Tham dự buổi Lễ có Cục trưởng Đặng Đình Quyền, Lãnh đạo các Phòng thuộc Cục, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Nha Trang, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố Nha Trang và tập thể lãnh đạo, công chức Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang.
 

 
Tại buổi Lễ, Cục trưởng Đặng Đình Quyền đã Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Ngô Đình Tô – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang và trao Quyết định giao Quyền Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang của Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho đồng chí Mai Xuân Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang từ ngày 01/9/2016.
 

 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Cục trưởng khẳng định, trong những năm gần đây, ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt trong năm 2015, tỷ lệ giải quyết án đạt 94% về việc, 91% về tiền trên số việc và tiền có điều kiện thi hành, làm giảm 13% án tồn đọng từ năm 2014 chuyển sang, vượt các chỉ tiêu do cấp trên giao, nhiều vụ việc khó khăn, tồn đọng nhiều năm được thi hành dứt điểm… Để đạt được thành tích chung đó, có sự đóng góp công sức to lớn của các đồng chí lãnh đạo, công chức của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang, là một trong những đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc của Ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa. Năm 2015, kết quả thi hành án của Chi cục đạt 96% về việc, 87% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành, giảm 15% việc tồn từ năm 2014 chuyển sang, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cho. Kết quả thi hành án dân sự từ 30/9/2015 đến 30/7/2016, so với chỉ tiêu được giao năm 2016 của đơn vị là 70% về việc và 30% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành thì tỷ lệ giải quyết án của Chi cục đã đạt 65,56% về việc và 29,58% về tiền. Chi cục cũng đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc bức xúc, khó khăn, phức tạp, tồn đọng nhiều năm. Kết quả này góp phần quan trọng vào kết quả chung của ngành Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa. Với những thành tích nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận Tập thể lao động xuất sắc năm 2015, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự.
Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh, để đạt được những thành tích đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang, còn có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự, và của các cơ quan, ban, ngành đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự trong việc tổ chức thi hành án. Thay mặt Cục Thi hành án dân sự, đồng chí Cục trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành phố Nha Trang đối với công tác thi hành án dân sự của thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.
 

 
Đồng chí Cục trưởng cũng khẳng định, đồng chí Ngô Đình Tô - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang là cán bộ có nhiều năm gắn bó với ngành thi hành án dân sự Khánh Hòa. Trong những năm qua, với cương vị là Thủ trưởng đơn vị, đồng chí đã lãnh đạo cơ quan đạt được nhiều thành tích xuất sắc, có công sức, đóng góp không nhỏ đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang nói riêng và toàn ngành thi hành án dân sự trong tỉnh nói chung. Sự phát triển, trưởng thành và những kết quả mà Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang đạt được trong thời gian qua gắn liền với sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Ngô Đình Tô. Sau một thời gian dài cống hiến, đồng chí Ngô Đình Tô được Đảng và nhà nước cho nghỉ hưu kể từ ngày 01/9/2016. Ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng những đóng góp, cống hiến của đồng chí.
 

Thời gian tới, đồng chí Mai Xuân Long và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang phải nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng lãnh đạo, từng công chức trong đơn vị; luôn luôn thống nhất, đoàn kết chặt chẽ trong công tác; Tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, lề lối làm việc, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện nghiêm việc định kỳ thay đổi vị trí làm việc của công chức để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý vững mạnh. Bám sát, tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu và giúp Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang trong việc quản lý và tổ chức thi hành án dân sự tại địa phương. Tổ chức thi hành án đúng trình tự, thủ tục, đúng nội dung Bản án, Quyết định của Toà án; tập trung giải quyết các vụ việc khó khăn, phức tạp, các vụ việc có giá trị phải thi hành lớn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cụ thể là đạt và vượt tỷ lệ giải quyết án mà cấp trên giao cho. Tăng cường quan hệ, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền và cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội các cấp, nhất là các ngành trong Khối Nội chính và chính quyền cơ sở để tiếp tục phát động, tổ chức, thực hiện thắng lợi các đợt cao điểm giải quyết án và giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài. Đồng chí Cục trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn nữa của Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự và sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, ban, ngành đối với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang để Chi cục và đồng chí Mai Xuân Long hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng là giúp cho ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình.
 

 
Thay mặt Lãnh đạo thành phố Nha Trang, đồng chí Nguyễn Sĩ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang phát biểu và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đồng chí Ngô Đình Tô trong suốt quá trình công tác, đồng chí đã góp phần vào thành tích chung của đơn vị, góp phần giữ vững trật tự địa phương. Đồng thời mong muốn đồng chí Mai Xuân Long cũng như Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang phối hợp thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Nha Trang.
 

 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Mai Xuân Long trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Cục, lãnh đạo thành phố Nha Trang đã tin tưởng giao trọng trách cho đồng chí. Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo thành phố Nha Trang, đồng chí hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hết sức mình để rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị, đồng thời sẽ chủ động trong công tác phối hợp với các ngành và địa phương trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Cục, lãnh đạo địa phương và cán bộ công chức trong đơn vị để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách cấp trên đã giao cho.
 

 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đình Tô cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo thành phố Nha Trang, sự nỗ lực phấn đấu và tinh thần đoàn kết của cán bộ, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang trong suốt thời gian qua đã giúp đồng chí và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Nha Trang nói riêng và Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa nói chung luôn luôn đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
 


Theo Phòng TCCB

Các tin đã đưa ngày: