Sign In

Chi cục THADS huyện Vạn Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự và những văn bản hướng dẫn thi hành tại xã Vạn Lương

15/09/2022

Chi cục THADS huyện Vạn Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự và những văn bản hướng dẫn thi hành tại xã Vạn Lương
Chi cục THADS huyện Vạn Ninh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự và những văn bản hướng dẫn thi hành tại xã Vạn Lương
Để nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác thi hành án dân sự, một trong những giải pháp chủ yếu là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thi hành án dân sự, nhằm nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành các quyết định, bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật.
Thực hiện Kế hoạch của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh và Kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 09/12/2022 của UBND xã Vạn Lương về việc tổ chức tuyên truyền Luật Thi hành án và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Đồng chí Trần Nguyệt Thu báo cáo thực hiện tuyên truyền phổ biến Luật
Được sự nhất trí của Đảng ủy, chính quyền địa phương, ngày 15/9/2022 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh phối hợp với UBND xã Vạn Lương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục truyền pháp luật về Luật Thi hành án dân sự và những văn bản hướng dân thi hành, cho 50 đại biểu gồm; Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND; Cán bộ, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng Thôn, trưởng Ban công tác MT, các chi hội đoàn thể ở các thôn; tổ trưởng các tổ hòa giải; tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn xã.
Quang cảnh Hội nghị
Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Nguyệt Thu – Thẩm tra viên THADS; Báo cáo viên pháp luật huyện Vạn Ninh; đồng chí Nguyễn Giáo – Phó Chủ tịch UBND xã cũng về tham dự Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Nguyệt Thu đã tuyên truyền phổ biến một số nội dung quan trọng của Luật Thi hành án dân sự; Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự số 26/2008/QH12 có hiệu lực 01/9/2015; Nghị định số 33/2020/NĐ-CP, ngày 17/3/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định  62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự số 26/2008/QH12  có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2020​.
Hội nghị đã giành thời gian để đại biểu thảo luận các quyền, nghĩa vụ của người được và người phải thi hành án; thời hạn yêu cầu thi hành án, công tác phối hợp trong thi hành án…. Các đại biểu cũng đã được nghe Báo cáo viên giải đáp những thắc mắc về các nội dung trên. Hội nghị tuyên truyền góp phần trang bị kiến thức pháp Luật Thi hành án dân sự cho nhân dân.
Thời gian tới, Chi cục THADS huyện Vạn Ninh sẽ sâu sát, quyết liệt hơn trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, bám sát địa bàn, vụ việc được phụ trách, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, động viên, thuyết phục người phải thi hành án và thân nhân của họ tự nguyện thi hành án.


Theo CCTHADS huyện Vạn Ninh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: