Sign In

Tọa đàm về thực trạng theo dõi thi hành án hành chính

18/11/2022

Ngày 16/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) phối hợp với Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp trong việc theo dõi thi hành án hành chính”. Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi tọa đàm.

 


Tại tọa đàm, hơn 100 đại biểu đại diện cho 25 Cục Thi hành án dân sự khu vực phía Nam và một số Chi cục Thi hành án dân sự được quán triệt việc thực hiện Luật Tố tụng hành chính; Nghị định số 71 ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của tòa án; Chỉ thị số 26 ngày 15/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chấp hành pháp luật tố tụng hành chính và thi hành án hành chính.

Các đại biểu cũng báo cáo kết quả đạt được và nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác theo dõi thi hành án hành chính tại địa phương. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.


Theo Cục Công tác phía Nam

Các tin đã đưa ngày: