Sign In

NGƯỜI CÁN BỘ - NHIỆT TÌNH, TRÁCH NHIỆM

15/07/2020

NGƯỜI CÁN BỘ - NHIỆT TÌNH, TRÁCH NHIỆM
Nhiều năm qua, công tác phối hợp thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Phú Quốc được tiến bộ theo chiều hướng tích cực. Có được những chuyển biến đó là nhờ sự phối hợp nhiệt tình, chu đáo và tinh thần trách nhiệm giữa các cơ quan hữu quan. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc – đồng chí Huỳnh Hồng Thái phó chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông là một tấm gương tiêu biểu cho hoạt động phối hợp trong thi hành án dân sự tại địa phương. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. 
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng  chí Thái cho rằng học Bác không phải ở đâu xa mà là chính những đức tính tốt đẹp, gần gũi, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc hằng ngày để tạo nên phẩm chất tốt đẹp. Ngay từ khi được nhận trọng trách là người lãnh đạo của UBND thị trấn Dương Đông, đồng chí đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tập thể đơn vị vững mạnh, không ngừng nỗ lực, gương mẫu, phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, bám sát chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ để tham mưu cho đồng chí Chủ tịch trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mà còn thực hiện tốt công tác phối hợp các ngành cấp trên, trong đó có công tác thi hành án dân sự.

Trong việc phối hợp với cơ quan Thi hành án dân sự, đặc biệt đối với những vụ việc phức tạp, cơ quan Thi hành án dân sự buộc phải cưỡng chế đồng chí Thái luôn nhiệt tình, gần gũi, tích cực trong công tác chỉ đạo, bố trí lực lượng phối hợp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và vận động người dân tuân thủ, chấp hành pháp luật, tự nguyện trong thi hành án; đồng chí quan niệm rằng sự phối hợp của chính quyền địa phương nơi tiến hành cưỡng chế bảo đảm cơ quan thi hành án dân sự thực hiện tốt thủ tục luật định, lợi ích của người được thi hành án cũng như bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe các bên và an ninh, chính trị tại địa phương. Từ suy nghĩ đến hành động, trong quá trình giải quyết việc thi hành án, những lần Chấp hành viên đến công tác tại Ủy ban nhân dân thị trấn Dương Đông đồng chí Thái đều nhiệt tình trong công tác phối hợp với cơ quan Thi hành án dân sự. Đồng chí thường chủ động nắm bắt tình hình vụ việc và có những chia sẽ rất hiệu quả, đưa ra những biện pháp giải quyết hữu ích. Như vậy, có thể khẳng định rằng để kết quả thi hành án dân sự đạt hiệu quả cao, không thể cơ quan Thi hành án dân sự đơn thân độc mã tác chiến, mà rất cần sự chung tay hỗ trợ của các ngành, các cấp. Thực tiễn trong những năm qua tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Quốc đã tháo gỡ và thi hành dứt điểm nhiều vụ án phức tạp kéo dài nhiều năm, tạo sự chuyển biến cơ bản, góp phần nâng cao tỷ lệ thi hành án về việc, về tiền. Đặc biệt hạn chế tối đa đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân ở địa phương này, đó là nhờ sự góp sức của cả hệ thống chính trị của địa phương.

Trong công việc, đồng chí Thái dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời có ý kiến chỉ đạo giải quyết các băn khoăn, vướng mắc, tình trạng khiếu kiện vượt cấp không xảy ra và thường xuyên quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm chuẩn mực để xây dựng kế hoạch học tập, tu dưỡng, rèn luyện; khi học tập, noi gương đạt được kết quả thực chất, tự mình sẽ trở thành tấm gương cho người khác học tập, tạo ảnh hưởng lan tỏa trong Đảng và ngoài xã hội.

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng chí Huỳnh Hồng Thái thật xứng đáng là cán bộ tiêu biểu và là tấm gương sáng để cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, học tập và noi theo.
Tin ảnh: Bùi Thị Trâm
Chuyên viên Chi cục THADS huyện Phú Quốc

Các tin đã đưa ngày: