Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Mường Mô

21/05/2019

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Mường Mô
     Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: “Nhà nước quản lý xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật”. Nhiệm vụ đầu tiên là phải ban hành pháp luật, tiếp đến là tổ chức thực hiện pháp luật, trong đó, nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) được xem là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân.
     Xác định được vai trò và tầm quan trọng của công tác Phổ biến giáo dục pháp luật,  đặc biệt là đối tượng các em học sinh phổ thông đang trong độ tuổi mới lớn, lứa tuổi tâm sinh lý đang phát triển rất dễ có những hành vi lệch lạc, thiếu kiểm soát, thiếu kiềm chế, dễ dàng bị lôi kéo làm những việc xấu. Do vậy, ngay từ đầu năm Chi cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn đã xây dựng Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật tại điểm trường PTDTBT THCS xã Mường Mô và phối hợp với  Đảng ủy, HĐND - UBND xã Mường Mô cùng Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Mường Mô tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, với sự tham gia của 170 giáo viên, học sinh trong trường.
 

     Nội dung tuyên truyền được nhấn mạnh vào các vấn đề được nhà trường, giáo viên, học sinh quan tâm như: Luật thi hành án dân sự năm 2008 (được sửa đổi bổ sung năm 2014), Luật dân sự, Luật hình sự, hậu quả việc tảo hôn và các quy định xử lý hành vi tảo hôn. Cùng với kết hợp sử dụng tờ gấp thi hành án, các ví dụ, tình huống thực tế để làm nổi bật các nội dung cần nhấn mạnh, giúp các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, giúp cho buổi tuyên truyền đạt được kết quả cao.
     Qua buổi tuyên truyền đã giúp các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về thi hành án, hình sự, dân sự, hậu quả việc tảo hôn, từ đó có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của giáo viên và học sinh, thực hiện tốt các nội quy, quy chế, tích cực tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt.
 
(Đ/c Trần Văn Dũng - Chi cục trưởng tặng quà cho các em học sinh)
 
     ​Kết thúc buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Văn Dũng – Chi cục trưởng thay mặt Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Tác giả ảnh: Dương Thị Tươi
Theo Chi cục THADS huyện Nậm Nhùn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: