Sign In

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và kết nạp đảng viên mới

05/02/2024

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng  Huy hiệu Đảng và kết nạp đảng viên mới
Chiều ngày 02 tháng 02 năm 2024, Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và kết nạp đảng viên mới nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024).
 

Quang cảnh buổi lễ
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Công Hướng, Bí thư chi bộ đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Chí Công. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư khẳng định: Việc đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của đồng chí Nguyễn Chí Công, mà còn là niềm tự hào của cá nhân, Chi bộ, là niềm vinh dự của gia đình, dòng họ. Dù ở cương vị nào, hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động, gương mẫu đi đầu, chung sức chung lòng cùng với chi bộ, chính quyền cơ quan, địa phương nơi sinh hoạt và cư trú thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cấp ủy chi bộ luôn trân trọng những cống hiến của đồng chí và tin tưởng rằng với bề dày thành tích và kinh nghiệm của mình, đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu, đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình để cùng xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư tin tưởng rằng, với thành tích và bề dày kinh nghiệm của mình, đồng chí Nguyễn Chí Công thực sự là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức để xây dựng Chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục xứng đáng là người Cộng sản kiên trung, tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
     
Hình ảnh trao quyết định tại buổi lễ
 
Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Trần Công Hướng, Bí thư chi bộ đã trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Thành Trung. Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, đồng chí Nguyễn Thành Trung đã tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi cư trú; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.
Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Trần Công Hướng, Bí thư Chi bộ đề nghị đồng chí Nguyễn Thành Trung phải luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người đảng viên như đồng chí đã tuyên thệ trong buổi lễ kết nạp hôm nay; nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững Nghị quyết của Đảng các cấp, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và tổ đảng hàng tháng, để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí phải nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về đảng, năng lực lãnh đạo và khả năng vận động quần chúng trong đơn vị. Đồng thời, đồng chí cần phải phát huy quyền hạn của Đảng viên được quy định trong Điều lệ đảng, cống hiến và đóng góp nhiều hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà nước mà trước hết và trực tiếp là xây dựng Chi bộ, cơ quan Cục Thi hành án dân sự ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Chi bộ đã cử 02 đảng viên chính thức tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ đảng viên dự bị Nguyễn Thành Trung phấn đấu trở thành đảng viên chính thức./.
 


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: