Sign In

Bộ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cục THADS tỉnh Lào Cai

18/04/2018

       Sáng ngày 09/4/2018, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai. Về phía địa phương, có đồng chí Đặng Xuân Thanh, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Quỳnh, giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Văn Thông, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai, các đồng chí Phó cục trưởng, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố trong tỉnh.
       
  Đồng chí Lê Văn Thông - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo kết quả THADS
       
       Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thông, Cục trưởng đã báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, hành chính (THADS) năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Cục trưởng cho biết, các cơ quan THADS trong tỉnh đã bám sát và triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ của Ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, đảm bảo kết quả THADS thực chất, bền vững. Bộ máy tổ chức cơ quan THADS Lào Cai đã từng bước được kiện toàn cả về số lượng, chất lượng. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu làm việc. Các mặt công tác khác có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2017, Lào Cai đã hoàn thành 4/4 chỉ tiêu về việc, về tiền được giao và được Bộ Tư pháp tặng Cờ Thi đua. 6 tháng đầu năm 2018 đã giải quyết xong gần 2 nghìn việc với hơn 32 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 78% về việc, 22% về tiền/số việc, tiền có điều kiện thi hành). Tuy nhiên, công tác THADS Lào Cai còn một số khó khăn, vướng mắc, đặc biệt số tiền thụ lý mới 6 tháng đầu năm 2018 tăng đột biến (tăng 555% so với cùng kỳ 2017), tính chất vụ việc phức tạp, các vụ việc có yếu tố nước ngoài chưa có điều kiện thi hành nhiều năm; trình độ một bộ phận công chức còn bất cập. Đồng chí Cục trưởng đã đưa ra giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác THADS tại địa phương trong thời gian tới, trong đó có đề nghị  Bộ Tư pháp, Tổng cục, Cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác THADS địa phương, sớm hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về THADS; ban hành Đề án giải quyết việc thi hành án dân sự không có điều kiện thi hành đã tồn đọng trong nhiều năm; đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, kho vật chứng cho các đơn vị đã được phê duyệt,..

 
Công chức Cục THADS tỉnh chụp ảnh lưu niệm
với đồng chí Lê Thành Long - Bộ trưởng Bộ Tư pháp và đoàn công tác

 
       Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Mai Lương Khôi, Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS chia sẻ những khó khăn của Cục THADS Lào Cai. Đồng chí đề nghị Cục THADS Lào Cai tiếp tục đoàn kết, nhất trí, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác phân loại án, kịp thời đăng tải danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành, tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp, án tín dụng ngân hàng, án hành chính, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao.
 
Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu
 
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ghi nhận và biểu dương thành tích của Cục THADS Lào Cai. Bộ trưởng nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung để duy trì, phát huy kết quả đã đạt được, nhất là với lượng án thụ lý mới tăng đột biến về giá trị, cần phân loại chính xác, có thứ tự ưu tiên đối với từng vụ việc, quyết liệt giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn trong quá trình thi hành án. Bộ trưởng tin tưởng với sự nỗ lực, phấn đấu, Cục THADS Lào Cai sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
 
Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: