Sign In

Bài Công đoàn cơ sở chung tay chăm lo cho cán bộ, công chức, người lao động

30/06/2015

      Luôn nỗ lực trong mọi hoạt động để mang những lợi ích thiết thực đến cho cán bộ công chức, người lao động chính là sự cụ thể hóa vai trò đồng hành và gắn bó của tổ chức Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự trong những năm qua
         Đồng hành
        Từ ngày được thành lập đến nay, tổ chức Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã trở thành "bạn đồng hành” của cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc tại đây. Trách nhiệm với người lao động đã được BCH Công đoàn cụ thể bằng những việc làm như: Tham gia với Lãnh đạo Cục quan tâm thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về BHXH, BHYT, tiền lương, tiền thưởng,.. cho cán bộ, công chức, người lao động. Với sự nỗ lực và tinh thần “vì lợi ích người lao động” vào các dịp 8/3, 20/10, Tết Nguyên Đán, Công đoàn Cục đã phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục tổ chức chương trình Tọa đàm, Gặp mặt, liên hoan, tặng quà cho đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở đã trực tiếp khảo sát và đề nghị Công đoàn cấp trên xét duyệt hỗ trợ, đồng thời kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành ủng hộ 01 ngày lương để giúp đỡ gia đình cán bộ, công chức Chi cục thành phố Lào Cai, Chi cục Bảo Thắng khắc phục hậu quả thiệt hại trong trận mưa đá năm 2013 với số tiền 43 triệu đồng. Các hoạt động thăm hỏi, động viên đối với gia đình công chức có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó của trường Trung học Y tế tỉnh Lào Cai, các phong trào khuyên góp, ủng hộ luôn được Công đoàn quan tâm thực hiện.

        Thiết thực
       Để tạo môi trường làm việc ổn định, thuận lợi, định kỳ hàng năm Công đoàn đã chủ trì tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức để thảo luận, xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý tài sản công, Quy chế làm việc, Quy chế dân chủ cơ sở,… đảm bảo mọi hoạt động của cơ quan đều dân chủ, minh bạch. Ban Thanh tra nhân dân do Hội nghị cán bộ, công chức bầu ra đã phát huy chức năng giám sát quá trình thực hiện chính sách, pháp luật, nghị quyết Hội nghị CBCC, nội quy, quy chế của cơ quan đối với các tổ chức và cá nhân trong cơ quan. Trên cơ sở kinh phí tiết kiệm hàng năm, Công đoàn đã chủ động tham mưu với Lãnh đạo Cục chi bổ sung thu nhập cho cán bộ, công chức, người lao động theo kết quả phân xếp loại A, B, C với mức chi tối thiểu bằng 2,5 tháng lương cơ bản/người, hỗ trợ tài chính để thưởng thành tích học tập và tặng quà cho các cháu là con cán bộ công chức chăm ngoan, học giỏi vào các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu. Ngoài ra, Công đoàn thường xuyên động viên, khuyến khích đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, phong trào văn nghệ, thể thao kết hợp tổ chức chương trình thăm quan, giao lưu học tập kinh nghiệm.

        Có thể nói, từ những việc làm cụ thể mà Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện trong thời gian qua đã khẳng định được trách nhiệm, vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, công chức, người lao động. Ghi nhận sự nỗ lực đó, Công đoàn cấp trên đã đánh giá cao kết quả hoạt động và nhiều lần tặng Giấy khen, công nhận danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc cho tập thể Công đoàn Cục, tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn. Chính sự đồng hành, thiết thực của tổ chức Công đoàn cơ sở đã góp phần không nhỏ tạo ra môi trường làm việc thuận lợi để cán bộ, công chức thi hành án dân sự yên tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề hơn./. 
      Nguyễn Thị Xuân Thu - Cục THADS tỉnh Lào Cai

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: