Sign In

CHI CỤC THADS HUYỆN THỦ THỪA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VẬN ĐỘNG THADS NĂM 2021

24/03/2021

CHI CỤC THADS HUYỆN THỦ THỪA  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VẬN ĐỘNG THADS NĂM 2021
Được sự thống nhất của Huyện ủy, UBND huyện, ngày 17/03/2021 Chi cục THADS huyện Thủ Thừa tham mưu Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Thủ Thừa tổ chức hội nghị triển khai vận động THADS năm 2021 trên địa bàn huyện.
Đến dự hội nghị có ông Lê Đức Thọ, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, ông Đinh Văn Sáu, CT.UBND – Trưởng BCĐTHADS huyện, ông Lê Quốc Việt, Phó CT.HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Đồ, PCT UBMTTQVN huyện Thủ Thừa cùng các thành viên BCĐTHADS, lãnh đạo VKSND huyện, lãnh đạo TAND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã thị trấn, công chức Tư pháp làm công tác THADS và Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký Chi cục THADS huyện.
Hội nghị đã thông qua đảng văn của Huyện ủy về lãnh đạo công tác THADS năm 2021, Kế hoạch tổ chức vận động THADS trên địa bàn huyện năm 2021; Kế hoạch đã nêu chi tiết về thời gian, phương thức tiến hành vận động, chọn đơn vị thị trấn Thủ Thừa và xã Nhị Thành làm trọng điểm vận động sau đó sẽ tập trung các địa bàn khác. Kết thúc đợt cao điểm từ ngày 01/03/2021 đến 30/09/2021 vận động thi hành xong 100% án có điều kiện thi hành có giá trị dưới 2,5 triệu đồng và phấn đấu thi hành xong đạt và vượt chỉ tiêu 82% về việc 46% về tiền đối với các vụ việc có điều kiện thi hành.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng biểu dương tinh thần của Chi cục THADS huyện Thủ Thừa đã đạt và vượt chỉ tiêu năm 2020, công tác phối hợp vận động, cung cấp thông tin đối với địa phương và các cơ quan chuyên môn rất tốt, các địa phương nắm chắc số lượng án, từng vụ việc cụ thể, các vụ việc khó khăn phức tạp của địa phương và đề ra kế hoạch vận động cho năm 2021. Đối với Cơ quan THADS các Chấp hành viên, thư ký rà soát xác minh, phân loại chính xác từng vụ việc và phối hợp với địa phương vận động thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành. Qua vận động mà đương sự chây ỳ không tự nguyện thì phối hợp cơ quan chuyên môn xác minh và lập kế hoạch cưỡng chế tham mưu BCĐTHADS xử lý triệt để. Những vụ việc có khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ tham mưu BCĐTHADS huyện và báo cáo Cục THADS tỉnh để kịp thời tháo gỡ.
 
Kết luận chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐTHADS huyện ghi nhận tinh thần trách nhiệm của Chi cục THADS huyện, các địa phương và cơ quan chuyên môn trong thời gian qua, kết quả công tác THADS năm 2020 đạt vượt chỉ tiêu được giao. Trong năm 2021, Chi cục THADS huyện phối hợp cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác vận động thi hành án trên địa bàn, phấn đấu đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đối với các vụ việc có khó khăn, khiếu nại kéo dài, các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, cần tập trung xử lý và mạnh dạn tham mưu BCĐTHADS huyện để có chỉ đạo thi hành dứt điểm. Đề nghị Cục THADS tỉnh quan tâm, chỉ đạo công tác thi hành án, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với các vụ việc trên địa bàn huyện Thủ Thừa./. 


Theo Chi cục THADS huyện Thủ Thừa, Long An

Các tin đã đưa ngày: