Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam làm việc về công tác thi hành án tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định

09/11/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam làm việc về công tác thi hành án tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định
Ngày 09/11/2020, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nam Định đã phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về công tác thi hành án tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đồng chí Nguyễn Minh Đức-Quyền Cục trưởng chủ trì buổi làm việc.
Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nam Định, Trưởng phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án, Trưởng phòng Kiểm tra và giải quyết khiếu nại-tố cáo; đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt nam-Chi nhánh tỉnh Nam Định; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Định và Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố.
 

(Đồng chi Nguyễn Minh Đức - Quyền Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nam Định)

 
Công tác thi hành án dân sự và việc tổ chức thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng nói chung và của BIDV nói riêng trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ Tổng cục THADS và Cục THADS tỉnh Nam Định. Do vậy, đã tạo chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả khả quan. Buổi làm việc này được tổ chức nhằm để hai bên cùng trực tiếp trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án các vụ việc có liên quan đến hệ thống Ngân hàng BIDV trên địa bàn tỉnh Nam Định.


(Đại điện các đơn vị tham gia thảo luận)

Tại buổi làm việc đồng chí Trưởng phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án và đại diện Lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố trình bày báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả thi hành các vụ án có liên quan đến hệ thống Ngân hàng BIDV trên địa bàn tỉnh Nam Định. Sau đó, đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước-chi nhánh tỉnh Nam Định, đại diện Lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và đại diện của Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Định đã tiến hành đóng góp các ý kiến, trao đổi và thảo luận để thống nhất giải quyết việc thi hành án đối với các Ngân hàng khác trên địa bàn theo Quy chế phối hợp liên ngành.

Đây cũng là một trong những nội dung cụ thể nhằm triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục THADS tỉnh và Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Nam Định trong công tác thi hành án dân sự, tập trung giải quyết các vụ việc thi hành án liên quan đến ngân hàng thương mại, thực hiện chủ trương của Chính phủ về xử lý nợ xấu, góp phần ổn định và phát triển kinh tế đất nước.


Theo Văn Phòng Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: