Sign In

Uỷ ban nhân dân huyện Đô Lương tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2019.

20/11/2019

Uỷ ban nhân dân huyện Đô Lương tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2019.
 

Được sự nhất trí của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An và Thường trực Huyện ủy Đô Lương, ngày 20/11/2019, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác THADS năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Hội nghị do đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đặng Quang Hưng, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện đồng chủ trì.


 
Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo THADS huyện và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện, cùng chính quyền 33 xã, thị trên địa bàn.
Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác THADS năm 2019 của Chi cục THADS huyện, với những kết quả đạt được khá cao trong năm 2019, cụ thể: về việc đã giải quyết xong 745/906 việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 82% (so với chỉ tiêu Quốc hội và ngành giao là 74% đã vượt 8%); về tiền đã giải quyết xong 6.687.725.000 đồng/12.469.565.000 đồng có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 54% (so với chỉ tiêu Quốc hội và ngành giao là 33% đã vượt 11%), tăng 2.345.295.000 đồng (35%) và tăng 16% về tỷ lệ so với năm 2018. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ khác cũng được đơn vị cơ bản hoàn thành tốt, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Hội nghị cũng tập trung đánh giá thực trạng án tồn đọng, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, từ đó đề ra các nhiệm vụ, phương hướng và giải pháp trọng tâm trong công tác THADS năm 2020 và những năm tiếp theo.
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận của đại diện lãnh đạo Công an, Toà án nhân dân huyện, Lãnh đạo, Trưởng Công an, Tư pháp một số xã, thị trấn trên địa bàn về công tác phối hợp THADS.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2019 và định hướng cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác THADS của Chi cục THADS huyện Đô Lương năm 2020.
Thay mặt chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng, trong đó định hướng, giao trách nhiệm cho Chi cục THADS huyện Đô Lương, các ban ngành liên quan và chính quyền 33 xã, thị tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác THADS trong năm 2020 và những năm tiếp theo, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, góp phần tích cực ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục THADS tỉnh và Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích sản xuất sắc trong công tác tổ chức và phối hợp THADS năm 2019.
 
                                          Thanh Huyền, Chi cục THADS huyện Đô Lương

Các tin đã đưa ngày: