Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tương Dương: Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2019)

18/07/2019

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tương Dương trực thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An, đơn vị đóng trên địa bàn huyện Tương Dương, là một huyện miền núi vùng cao nằm ở phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh gần 200 km và cách cửa khẩu Nặm Cắn (giáp biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) khoảng 90 km. Đây là một trong ba huyện nghèo của Nghệ An, thuộc các chương trình hỗ trợ của Chính phủ như: Chương trình 134, Chương trình 135Chương trình 30a, nên đời sống nhân dân trên địa bàn huyện nhìn chung còn rất khó khăn. Những yếu tố trên có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả công tác của tập thể đơn vị.
Mặc dù vậy, hòa trong không khí của toàn Hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh, để thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự theo Kế hoạch số 875/KH-CTHADS ngày 26/6/2019 của Cục Thi hành án dân sự, tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tương Dương đã vượt lên mọi khó khăn để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Trong điều kiện vẫn còn khó khăn về nhiều mặt (biên chế bị cắt giảm theo chủ trương của cấp trên, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tổng số tiền thụ lý 9 tháng năm 2019 tăng 41% so với cùng kỳ năm 2018...), tuy nhiên kết quả về thi hành án dân sự 9 tháng đầu năm của đơn vị đã đạt 83% về việc, 30% về tiền (vượt 8,5% về việc và còn thiếu 4% về tiền so với chỉ tiêu Cục Thi hành án dân sự tỉnh giao cho đơn vị năm 2019); nhiều vụ việc khó khăn, phức tạp được giải quyết; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh; công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan trên địa bàn trong lĩnh vực thi hành án dân sự ngày càng được tăng cường và đạt hiệu quả cao; các phong trào đoàn thể, hoạt động nhân đạo, từ thiện luôn được công chức, người lao động tích cực tham gia… Trong 3 tháng cuối năm, toàn đơn vị đề ra mục tiêu phải quyết liệt tổ chức thi hành đạt và vượt chỉ tiêu được giao, phấn đấu năm 2019 tập thể Chi cục được cấp trên xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 


Một số hình ảnh về hoạt động của Lãnh đạo, công chức đơn vị
 
Về các hoạt động phong trào và tri ân: Đơn vị đã tổ chức Lễ Tọa đàm để ôn lại lịch sử 73 năm hình thành và phát triển của Ngành, cho treo băng rôn tại trụ sở làm việc. Tại buổi tọa đàm, Lãnh đạo đơn vị cũng đã tri ân, tôn vinh sự cống hiến và những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đã từng công tác tại đơn vị qua các thời kỳ, qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống, khích lệ, động viên cán bộ, công chức đơn vị không ngừng trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đơn vị cũng đã tích cực phối hợp cử công chức cùng thành lập Đoàn thể thao Cụm đường 7 để tham gia Giải thể thao do Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức, kết quả các vận động viên của đơn vị đã giành Giải Nhất đôi nam nữ và Giải Nhì đôi nam bộ môn cầu lông về cho Cụm.
 

Nhận Giải Nhất đôi nam nữ bộ môn cầu lông về cho Cụm đường 7
 
Cũng nhân dịp này, tập thể Chi cục đã vận động công chức, người lao động trong đơn vị quyên góp, giúp đỡ 01 hộ gia đình tại bản Huồi Tố 1, xã Mai Sơn với tổng số tiền là 3 triệu đồng để hỗ trợ thoát nghèo theo phân công thực hiện Đề án 241/ĐA-UBND.VX của UBND huyện Tương Dương.
Với những kết quả đã đạt được, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tương Dương tiếp tục để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của đơn vị trong hệ thống chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An phát triển ngày càng vững mạnh.

                                                        Trần Ngọc Hảo, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tương Dương

Các tin đã đưa ngày: