Sign In

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự

19/07/2021

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2021), chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến chúc mừng các cán bộ, công chức, người lao động của ngành Thi hành án dân sự tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng 75 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của toàn ngành Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh chung của cả nước, kinh tế - xã hội tiếp tục có sự phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực, mặt trái cơ chế thị trường sẽ kéo theo phát sinh các tranh chấp dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình và án hình sự ngày càng nhiều, số lượng việc và tiền phải thi hành án tiếp tục tăng cao, trung bình hàng năm thụ lý gần 20.000 việc. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động chung của ngành, song với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc, công tác THADS của tỉnh đã có những bước tiến bộ, chuyển biến tích cực từ công tác tổ chức bộ máy đến kết quả thi hành án luôn đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao; là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn quốc và có nhiều đóng góp vào việc ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những thành tích đạt được nói trên đã thể hiện sự đồng thuận cao trong toàn hệ thống, thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí quyết tâm vươn lên và sự nỗ lực phấn đấu của Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo Cục cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, toàn ngành Thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế và những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ chính như: Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ vững về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nghiệp vụ. Thực hiện thắng lợi và hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao. Ngành cần tập trung 2 khâu đột phá, đó là thu hồi tiền tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng; xử lý các khoản nợ xấu cho ngành Ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Thay mặt lãnh đạo ngành THADS tỉnh, đồng chí Phạm Quốc Nam - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng cảm ơn sự quan tâm, động viên, chia sẻ, ghi nhận của lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ phát huy truyền thống 75 năm ngành THADS tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Nguồn Baonghean

Các tin đã đưa ngày: