Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

26/07/2019

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019, Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài Tưởng niệm liệt sỹ Xô Viết - Nghệ Tĩnh (thị trấn Hưng Nguyên) và thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ là nhân thân của cán bộ, công chức trong cơ quan.
 

 
Tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Xô Viết - Nghệ Tĩnh, Đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Xô Viết - Nghệ Tĩnh hy sinh trong cuộc biểu tình ngày 12/9/1930 ở huyện Hưng Nguyên, thể hiện lòng tôn kính và sự tri ân sâu sắc những người con Xô Viết, các bậc tiền nhân đã ngã xuống trong cao trào Xô Viết 1930 - 1931. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, Đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An xin nguyện một lòng đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để xây dựng Ngành Thi hành án dân sự tỉnh ngày một phát triển, xứng danh với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương Xô Viết anh hùng.
 
   
 
 
Tiếp theo, Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cháu (có 2 con là liệt sỹ), tại xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên; thăm hỏi gia đình hai cán bộ, công chức trong cơ quan có nhân thân là liệt sỹ.
 

 
Trước đó, ngày 18/7/2019 tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo, cán bộ công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Đây là những hoạt động thường niên của cơ quan Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh cách mạng, vì độc lập tự do của dân tộc.
 
                                                                                       Phan Thị Nhung, Bí thư Chi đoàn Thanh niên

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: