Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống THADS

20/07/2022
Sáng ngày 15/7/2022, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Tây Ninh tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2022). Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Cục, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh.

Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, 76 năm qua ngành THADS của cả nước nói chung và của Tây Ninh nói riêng đã không ngừng được hoàn thiện, lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt; cán bộ, công chức làm công tác THADS đã không ngại khó, không ngại khổ, khắc phục điều kiện, hoàn cảnh, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.
Với những kết quả đạt được trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống THADS các cá nhân, tập thể được Cục trưởng tặng Giấy khen: Có 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt; 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giải quyết án tồn trên 01 năm. Cục trưởng Cục THADS tỉnh và các đồng chí là Phó Cục trưởng đã trao Giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho các tập thể và cá nhân.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Cưng - Phó Cục trưởng sinh hoạt tài liệu về truyền thống ngành THADS, nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và những dấu mốc quan trọng về quá trình hình thành và phát triển của ngành Tư pháp, hệ thống THADS, qua đó khơi dậy niềm tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của đội ngũ công chức, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu,  nhiệm vụ được giao.
Đồng thời, Cục THADS tổ chức các trò chơi vận động (nhảy bao bố, kéo co) và hội thi nấu ăn có ý nghĩa cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe; củng cố tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các công chức và người lao động trong các cơ quan THADS trong tỉnh. Các hoạt động thu hút đông đảo sự tham gia của các vận động viên, thí sinh là công chức và người lao động đến từ các cơ quan THADS trong tỉnh.
Sau ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình, giám khảo khách quan, công tâm. Ban tổ chức đã tổng kết, trao giải cho các đơn vị, vận động viên đạt thành tích xuất sắc. Đối với 02 trò chơi vận động: giải nhất (đơn vị Tân Biên); giải nhì (đơn vị Gò Dầu, Bến Cầu); giải ba (đơn vị Cục THADS tỉnh). Đối với Hội thi Nấu ăn: giải nhất (đơn vị Tân Biên); giải nhì (đơn vị Tân Châu); giải ba (đơn vị Dương Minh Châu) và 02 giải khuyến khích (cho đơn vị Thành phố Tây Ninh và đơn vị Cục THADS tỉnh).
Song song với các hoạt động được tổ chức tại Cục, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã đến thăm hỏi, tặng quà đối với 02 đồng chí nguyên lãnh đạo Cục THADS tỉnh Tây Ninh nghỉ hưu.
Với những hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống THADS, công chức và người lao động có dịp giao lưu, gắn kết, được ôn lại truyền thống vẻ vang, quá trình hình thành và phát triển của cơ quan Thi hành án dân sự, từ đó cùng nhau quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
Phan Hồng Thanh Trúc