Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

18/07/2016
Sáng 14/7, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016).Tới dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Nho Trung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Trần Văn Miên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng UBMTTQ Việt Nam thành phố, đại diện các cơ quan trong khối Nội chính; các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự các quận, huyện; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Cục, lãnh đạo các Chi cục và cán bộ công chức đã nghỉ hưu cùng toàn thể các cán bộ, công chức các cơ quan THADS thành phố Đà Nẵng đến dự Lễ kỷ niệm. 

Quyền Cục trưởng Trần Phước Thu đọc diễn văn khai mạc ôn lại truyền thống của Ngành Thi hành án dân sự và sự phát triển của Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng. Được chia tách từ tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng từ năm tháng 01/1997 với 32 biên chế, quản lý và tiếp tục thi hành 6.934 việc, tương ứng 211tỷ đồng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự, cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp và sự phối hợp tốt giữa các cơ quan hữu quan cùng với sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức thi hành án dân sự qua các thời kỳ nên Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng trong những năm qua cả về thể chế, mô hình tổ chức, đội ngũ cán bộ, công chức ngành Thi hành án dân sự thay đổi, phát triển không ngừng, ngày càng lớn mạnh về nhiều mặt và hoàn thiện. Đến nay toàn ngành Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng có 163 công chức, người lao động, thụ lý thi hành hàng năm trên 10 nghìn vụ, việc tương ứng hàng ngàn tỷ đồng.
Với những kết quả thành tích đạt được từ năm 1998-2015, các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng được Bộ Tư pháp, UBND thành phố Đà Nẵng tặng 79 Bằng khen cho tập thể và cá nhân, 14 Cờ thi đua xuất sắc, 4 Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp, 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 2 Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước.
Phát biểu của đồng chí Trần Văn Miên đại diện Lãnh đạo UBND đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong 70 năm qua của các cơ quan THADS thành phố Đà Nẵng, đồng chí nhấn mạnh đến nay Thi hành án dân sự đã khẳng định được vị trí và vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống chính trị của Đảng và Nhà nước. Mong rằng trong thời gian đến ngành Thi hành án dân sự tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động trong ngành không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức ngành Tư pháp.
Nhân dịp Lễ kỷ niệm thay mặt Thành ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đồng chí Trần Văn Miên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng bức trướng cho Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng, “phát huy truyền thống 70 năm thi hành án dân sự đoàn kết, vượt khó, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng”. Cũng tại buổi lễ Cục Thi hành án dân sự thành phố đã trao trao Giấy khen và các hình thức khen thưởng của Tổng cục thi hành án dân sự cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 70 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự và các cá nhân đạt giải tại cuộc thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất năm 2016.
Mai Phương