Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Thi hành án dân sự

19/07/2022
Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tối ngày 15/7/2022. Tại hội trường lớn Đoàn An dưỡng 296 – Thành phố Sầm Sơn, Cục THADS tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt và liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự.

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Ngọc Chiến – Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ Thanh Hoá; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND và UBND thành phố Sầm Sơn; các Ngân hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở Tư pháp và Lãnh đạo Cục THADS tỉnh qua các thời kỳ.
Năm 2022 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm thứ ba hệ thống các cơ quan THADS cả nước thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, TAND và công tác thi hành án. Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng các cơ quan THADS trong tỉnh đã nỗ lực cố gắng, chủ động bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện nhiều biện pháp, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc Hội, Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS giao.
Mở đầu chương trình, đồng chí Cục trưởng Hoàng Văn Truyền đọc Diễn văn khai mạc chào mừng ngày truyền thống ngành THADS. Đây là dịp cán bộ, công chức, người lao động ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành; là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ để đội ngũ THADS khơi dậy niềm tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Tại sự kiện long trọng này, Cục THADS tỉnh cũng đã công bố Quyết định và tặng Giấy khen của Cục trưởng cho 07 tập thể, 20 cá nhân; tặng Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS cho tập thể Cục THADS tỉnh Thanh Hoá và cá nhân ông Lê Minh Hải – Chánh Văn phòng Cục đã đạt thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua cao điểm năm 2022.
Đêm gặp mặt và liên hoan văn nghệ là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành do Cục THADS tỉnh tổ chức. Ngay khi Kế hoạch được triển khai đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị với 21 tiết mục dự thi.
Trải qua những ngày tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng, các đơn vị đã mang đến những tiết mục văn nghệ thật sự đặc sắc, được dàn dựng công phu, hình ảnh đẹp và mang màu sắc vùng miền riêng. Những điệu múa, tiếng hát, lời ca ngân vang đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành yêu nghề của cán bộ, công chức ngành THADS. Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 5 tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất trao giải đến từ các đơn vị: Chi cục Quảng Xương, Hoằng Hoá, Sầm Sơn, Thọ Xuân, Bá Thước và Quan Hoá.
Liên hoan văn nghệ khép lại với nhiều hình ảnh đẹp, không chỉ là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, mà còn bởi không khí vui tươi, phấn khởi và sự gắn kết được lan tỏa đến từng đơn vị, từng cán bộ, công chức, người lao động ngành THADS tỉnh nhà.
Nguyễn Thu, Văn phòng Cục