Chi đoàn Vụ Kế hoạch – Tài chính phối hợp với Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tình nguyện thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Trung học cơ sở xã Động Quan, tình Yên Bái

19/03/2018
Được sự nhất trí của Đảng Ủy, Lãnh đạo Tổng cục, Chi bộ, Lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính và Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, ngày 10/3/2018, Chi đoàn Vụ Kế hoạch – Tài chính đã chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Cục THADS tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tình nguyện thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Trung học cơ sở xã Động Quan, tình Yên Bái.

Xã Động Quan là một xã nghèo thuộc huyện Lục Yên, Yên Bái, do Cục THADS tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu. Xã có trên 53% số hộ là hộ nghèo, đa phần là đồng bào dân tộc, cuộc sống còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại không thuận tiện. Do đó, nhiều em trong độ tuổi đi học không đến trường mà ở nhà phụ giúp gia đình. Việc vận động các em đến trường cũng là một vấn đề hết sức khó khăn đối với Ban giám hiệu nhà trường.
Hiện trường có 124 em do nhà cách xa trường học nên phải học bán trú, cơ sở vật chất tại trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tuy nhiên nhiều em vẫn vượt lên trên khó khăn và đạt thành tích học tập tốt.
Đến thăm và tặng quà, Chi đoàn Vụ Kế hoạch đã trao tặng Ban giám hiệu nhà trường 20 chiếc hòm tôn làm vật dụng để quần áo cho các em học sinh học bán trú cùng 400 quyển vở mới để hỗ trợ các em trong học tập.
Chi đoàn cũng đã gửi tặng Ban giám hiệu nhà trường 2 triệu đồng tiền mặt vào quỹ khuyến học của trường, cùng 6 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó (trong đó, trao suất học bổng 1 triệu đồng cho 1 em đạt học sinh giỏi và 5 suất học bổng 500.000 đồng cho 5 em đạt học sinh tiên tiến).
Trong cùng ngày, đoàn cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Văn Hùng là chấp hành viên Chi cục thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Được biết hoàn cảnh gia đình đồng chí gặp nhiều khó khăn (có con trai bị bại não từ lúc mới sinh, nằm liệt giường đến nay đã 19 năm), đoàn đã đến thăm gia đình và trao tặng một phần quà 2 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ, động viên gia đình đồng chí tiếp tục vượt qua khó khăn.
Có thể nói, chương trình không chỉ là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn góp phần giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ đi học, từ đó xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trongcuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình còn thể hiện được sự sẻ chia, giúp giữa cán bộ, công chức, người lao động trong Hệ thống THADS, góp phần tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong Hệ thống cơ quan THADS.
Chi đoàn Thanh niên Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Thi hành án dân sự trân trọng cảm ơn mọi sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Tổng cục; sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị để đoàn thực hiện thành công chương trình này. Chúng tôi luôn mong và tin tưởng rằng ngọn lửa của những tấm lòng nhân ái sẽ tiếp tục lan rộng, góp phần sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Chi đoàn Vụ Kế hoạch - Tài chính