Khai mạc Giải bóng đá Văn phòng Bộ Tư pháp mở rộng lần thứ I năn 2014

12/05/2014
Ngày 05/5, Văn phòng Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Giải bóng đá Văn phòng Bộ Tư pháp mở rộng lần thứ I nhằm chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) và 69 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2014).

Giải bóng đá Văn phòng Bộ Tư pháp mở rộng lần I diễn ra từ ngày 05/5 đến ngày 19/5, với sự tham gia của 16 đội bóng và gần 200 vận động viên là các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp chia làm 04 bảng đấu (mỗi bảng 04 đội). Đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự nằm ở bảng D với sự góp mặt của các đội: Liên Vụ Hợp tác Quốc tế - Pháp luật Quốc tế, Cục Bồi thường Nhà nước và Liên Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật – Nhà xuất bản Tư pháp, đây được coi là bảng đấu “Tử thần” bởi các đội bóng ở bảng đấu này đều có thực lực và dàn cầu thủ được đánh giá là đồng đều.

Ở trận ra quân, đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự gặp đội bóng Liên Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật – Nhà xuất bản Tư pháp, với đấu pháp hợp lý và sự quyết tâm cao độ của các cầu thủ nhằm có được kết quả có lợi ở bảng đấu “Tử thần”, đội bóng của Tổng cục đã kiểm soát hơn 60% thời gian trận đấu, tạo được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm và làm 05 lần tung lưới đội bạn.

 

Ở trận thứ hai gặp đội bóng Liên Vụ Hợp tác Quốc tế - Pháp luật Quốc tế, do tính chất căng thẳng của bảng đấu nên hai đội đã vào trận với tinh thần thận trọng và thăm dò nhau. Trận đấu bắt đầu khi cái nắng đang gay gắt nhất trong ngày, nhiệt độ ngoài trời lúc này lên đến 39 độ làm cho cầu thủ hai bên rất nhanh mất sức, tuy nhiên, với sự tập trung của cả hai bên nên trận đấu vẫn diễn ra rất căng thẳng và hồi hộp với cơ hội chia đều cho hai đội, nhưng những cơ hội lần lượt trôi qua khi không bên nào tận dụng được, trận đấu kết thúc với kết quả hòa 0 – 0. Với 04 điểm trong tay, cơ hội vào vòng trong của đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự sẽ do tự tay đội bóng quyết định, mặc dù đối thủ trận cuối là đội bóng mạnh với dàn cầu thủ trẻ nhưng đội bóng Tổng cục Thi hành án dân sự sẽ quyết tâm giành trọn 03 điểm để được vào vòng trong.

Phạm Lê Chiến