Giao lưu chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2012 giữa Ban nữ công Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng yên

06/03/2012
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2012 của Ban Chấp hành Công Đoàn Bộ Tư pháp, Ban Chấp hành công Đoàn Tổng cục Thi hành án dân sự về công tác nữ công.

Nhân dịp kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, để động viên khuyến khích chị em phụ nữ là công chức của Tổng cục Thi hành án dân sự hăng say trong công tác và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Mặt khác, nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong nội bộ tập thể nữ công chức Tổng cục Thi hành án dân sự với công chức nữ của cơ quan Thi hành án dân sự địa phương; tạo điều kiện cho các chị em giao lưu học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức thi hành án, lồng ghép các vấn đề về bình đẳng giới trong hoạt động thi hành án.

Ngày 3/3/2012, Ban Nữ công thuộc Công đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự đã có buổi tọa đàm giao lưu sôi nổi với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên. Tham gia cuộc tọa đàm về phía Tổng cục Thi hành án dân sự có đồng chí Trần Minh Phượng, Trưởng ban Nữ công, Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Thi hành án, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ; đồng chí Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ giải quyết khiếu nại tố cáo, cùng tập thể nữ công chức các đơn vị chuyên môn thuộc Tổng cục Thi hành án dân sự. Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên có đồng chí Cục trưởng, Đặng Đình Quyền, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Cục trưởng kiêm Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên cùng toàn thể công chức các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên.       

 

 

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Minh Phượng vui mừng thông báo tình hình đội ngũ công chức nữ của Tổng cục: tính đến ngày 03/3/2012 đội ngũ công chức nữ của Tổng Cục là 50 chị em/ 94 công chức, chiếm tỷ lệ 53% lực lượng công chức của Tổng cục Thi hành án dân sự. Chị em phụ nữ công chức Tổng cục ngày càng phát huy được vai trò của mình, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tổng cục. Nhiều chị em trưởng thành vượt bậc về trình độ chuyên môn cũng như về lí luận chính trị và quản lý nhà nước. Trong số 50 chị em có 13 chị em đã và đang học chương trình cao học Luật, còn lại đều có trình độ cử nhân Luật và tương đương và đa phần đều đã qua các lớp bồi dưỡng quản lý hành chính nhà nước và lý luận chính trị. Đội ngũ nữ cán bộ quản lý được tăng cường hiện nay có 03 chị đã được bổ nhiệm Vụ trưởng, 04 chị đã được bổ nhiệm phó Vụ trưởng, 03 chị tham gia cấp ủy của Đảng bộ. Có được những số liệu đáng tự hào như vậy, trước hết là từ sự nỗ lực cố gắng của bản thân các chị em, và điều quan trọng hơn đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể. Số chị em đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến ngày một tăng lên, thể hiện tinh thần quyết tâm vươn lên làm chủ đất nước, làm chủ xã hội và làm chủ bản thân của chị em.

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Cục trưởng kiêm Trưởng Ban vi sự tiến bộ phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên cũng vui mừng thông báo về công tác nữ công, công tác phát triển cán bộ nữ trong ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên. Sau khi tổ chức thành công Lễ công bố thành lập Cục và các Chi cục Thi hành án dân sự, ngày 15/10/2010 Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự đã quyết định thành lập Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ gồm 05 thành viên trong đó 01 lãnh đạo Cục là Trưởng ban. Sau khi được thành lập, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng; thường xuyên tổ chức họp rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban và đẩy mạnh phong trào thi đua của phụ nữ toàn ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên.

 Hiện nay đội ngũ nữ cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên gồm 61 chị em chiếm 40% tổng số cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành. Trong thời gian qua, chị em phụ nữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lí luận, trình độ tin học, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

 Về trình độ chuyên môn: Toàn ngành hiện có 03 đồng chí nữ đang học cao học Luật chiếm 5%; 25 đồng chí có trình độ đại học chiếm 41%; 04 đồng chí có trình độ cao đẳng chiếm 7%; số còn lại có trình độ trung cấp và đang theo học lớp đại học tại chức chiếm 46%.

 Về trình độ lí luận chính trị: Trong số 61 nữ cán bộ công chức, người lao động có 02 đồng chí đã có bằng cao cấp lý luận chính trị; 26 đồng chí có trình độ tương đương trung cấp lý luận chính trị.

Xác định hoạt động chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã thường xuyên quan tâm tới việc đào tạo, bồi dưỡng năng lực công tác, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công chức đặc biệt là cán bộ công chức nữ. Hiện nay, toàn ngành có 18 đồng chí nữ được bổ nhiệm Chấp hành viên; 03 đồng chí nữ được bổ nhiệm Thẩm tra viên là; 05 đồng chí là Kế toán trưởng là. Phần lớn chị em đều được bố trí công việc theo năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có cơ hội phát triển.

 

 

Với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm, cố gắng không ngừng trong những năm qua, đặc biệt là các năm gần đây, nữ công chức ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của ngành, đưa ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên trở thành một trong những đơn vị có tỷ lệ giải quyết án cao trong toàn quốc. Tổng kết các đợt cao điểm giải quyết án do Cục phát động, nhiều chị em đã được ghi nhận có thành tích xuất sắc như đồng chí Ngô Thị Như Hoa (Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Mỹ), đồng chí Nguyễn Thúy Liền (Chi cục Thi hành án dân sự huyện Khoái Châu), đồng chí Trương Thị Thanh Thúy (Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Lâm), đồng chí Dương Thị Liên (Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Giang), đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thanh (Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án),…Song song với cuộc tọa đàm, các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cuộc thi sôi nổi "Nam công gia chánh và Nữ cán bộ thi hành án dân sự thanh lịch".

Kết thúc cuộc giao lưu, Cán bộ công chức nữ trong Tổng cục Thi hành án dân sự và công chức nữ ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên hứa tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam phát động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết và sáng tạo của đội ngũ nữ công chức ngành Thi hành án, vượt qua khó khăn thách thức để góp phần thực hiện các nhiệm vụ của ngành trong năm 2012 và các năm tiếp theo.

                        Tin và ảnh: Trần Minh Phượng- Tổng cục THADS


Các tin khác