Dâng hương kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam

25/08/2022
Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2022), sáng 24/8, đoàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi dẫn đầu đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp thuộc Thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự sự kiện truyền thống có đại diện Lãnh đạo một số các đơn vị trực thuộc Bộ: Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo Sở Tư Pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn công tác Bộ Tư Pháp đã thành kính dâng hương bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức ngành Tư pháp đã có công đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, cũng như đóng góp xây dựng và phát triển ngành Tư pháp Việt Nam.
Tại nhà truyền thống Bộ Tư Pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi thành kính ghi sổ vàng lưu niệm bày tỏ lòng biết ơn và “xin hứa với các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán Bộ Tư pháp đi trước, Ngành Tư pháp Việt Nam tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành; không ngừng rèn luyện, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao”. 
Trước đó, đoàn công chức Bộ Tư pháp đã dâng hương tại đình Thanh La, nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Thanh La, tạo tiền đề quan trọng làm nên thắng lợi cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945. 
Được biết, khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp là nơi đặt trụ sở đầu tiên của Bộ Tư pháp khi dời Thủ đô Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc giai đoạn 1949 – 1951. Thời gian đóng trụ sở tại tỉnh Tuyên Quang là khoảng thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước và của ngành Tư pháp. 
Vào tháng 8/2010, khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống. Đây là một trong những di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở chiến khu Việt Bắc, đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào tháng 7/2005.
Nhóm PV