Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022

16/09/2022
Thực hiện quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013, Quy chế Tiếp công dân của Bộ Tư pháp, ngày 15/9/2022, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã tiếp công dân tại Địa điểm tiếp công dân của Bộ Tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Thanh tra Bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự.

Theo đó, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã tiếp công dân đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự. Ghi nhận những nội dung trình bày của công dân, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cùng với Thanh tra Bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự hướng dẫn, giải thích một số quy định của pháp luật để người dân biết và thực hiện. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị có liên quan xem xét, kiểm điểm trách nhiệm chậm thực hiện kết luận thanh tra, quyết định thi hành án dẫn đến khiếu nại kéo dài, vượt cấp. Đồng thời, yêu cầu Tổng cục Thi hành án dân sự trực tiếp chỉ đạo và phối hợp với tỉnh ủy các tỉnh nêu trên để chỉ đạo thi hành án dứt điểm.
 
 
Thứ trưởng lưu ý, vụ việc thi hành án phức tạp do người phải thi hành án có  hành vi chống đối, thậm chí đe dọa tự làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chính họ, nên việc thi hành án phải được tổ chức hết sức kỹ càng, cẩn thận, để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho tất cả các bên trong việc thi hành án. Bên cạnh đó, nếu việc chậm thi hành án vướng ở mặt pháp lý thì gỡ ở quy định pháp lý. Nếu vướng do pháp luật chưa có quy định thì các ngành liên quan phải thống nhất giải pháp thực hiện để kết thúc các vụ việc kéo dài, vượt cấp.
 
 

An Như – Trung tâm Thông tin