Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

23/09/2022
Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, sáng ngày 22/9/2022, tại trụ sở 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Công an quận Ba Đình, Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy và một số đơn vị liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại chỗ cho công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Tổng cục và một số đơn vị liên quan.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục THADS, Đội trưởng Đội PCCC & CNCH cơ sở; đồng chí Nguyễn Tuấn Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 2; Thiếu tá Trịnh Xuân Vũ, cán bộ Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Ba Đình; Thượng úy Bùi Văn Vũ, Giảng viên trường Đại học PCCC.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục THADS Nguyễn Thị Minh Tâm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện công tác PCCC & CNCH là rất cần thiết, đặc biệt đối với các thành viên đội PCCC & CNCH cơ sở tại đơn vị. Bên cạnh đó, việc cấp chứng chỉ cho công chức, viên chức và người lao động là quy định bắt buộc được lưu trong hồ sơ PCCC tại đơn vị.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH; chức năng nhiệm vụ của công chức đối với công tác PCCC & CNCH tại cơ quan; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động PCCC & CNCH và thực hành kỹ năng chữa cháy.
Kết thúc phần học lý thuyết tại hội trường; dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, công chức và người lao động các đơn vị thuộc Tổng cục đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng cứu nạn.
Thông qua lớp tập huấn, công chức, viên chức và người lao động được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.
Văn phòng Tổng cục THADS