Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Chi bộ Vụ Giải quyết khiếu nại tố cáo, Tổng cục Thi hành án dân sự hướng “Về Nguồn”

03/12/2012
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên, đại diện Chi bộ Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo - Tổng cục Thi hành án dân sự đã dành thời gian đến thăm An toàn khu tại huyện Định Hóa. Tại đây, đoàn đã kính cẩn thắp nén hương dâng lên vị cha già của dân tộc, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu và xúc động ghi vào Sổ tưởng niệm khắc ghi công ơn của Bác.


Vượt thêm gần chục cây số, đại diện Chi bộ cũng đã đến thăm Đình Tân Trào - nơi vào ngày 16 và 17/8/1945 Quốc dân Đại hội đã nhóm họp, thông qua Lệnh Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lo chính sách lớn của Việt Minh, quy định Quốc kỳ, Quốc ca; cử ra Ủy ban Dân tộc giải phóng Việt Nam, tức Chính phủ lâm thời do Bác làm Chủ tịch, nơi Bác Hồ đọc lời thề quyết tâm giành độc lập, tự do, nơi được coi là Hội nghị Diên Hồng lần thứ hai và là tiền thân của Quốc hội hiện nay.

Đoàn cũng đã đến thăm cây đa Tân Trào, nghe kể về nơi diễn ra cuộc tập hợp lực lượng công khai đầu tiên. Đại tướng Võ Nguyên Giáp dõng dạc phát đi bản Quân lệnh số 1 xuất quân Tổng khởi nghĩa và quân Giải phóng đã lên đường qua Thái Nguyên, tiến về giải phóng Hà Nội.

 

Đến thăm lán Nà Lừa trong buổi tối của núi rừng, càng thấm thía sự gian truân, vất vả của những tháng ngày Bác đã từng sống và làm việc để chỉ đạo việc chuẩn bị Tổng khởi nghĩa và chỉ đạo thắng lợi cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, đưa dân tộc ta thoát khỏi ách nô lệ.

Chuyến thăm về nguồn thực sự để lại nhiều xúc cảm cho các thành viên. Mỗi một đảng viên, quần chúng tham dự chuyến đi đều tâm niệm ghi nhớ công ơn của Bác, thấm thía sự quý báu của độc lập, tự do và sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để học tập, công tác tốt hơn./.

Đinh Thị Nguyệt Thương

Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo


Các tin khác