Cục THADS Vĩnh Phúc tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

23/03/2023
Ngày 22/3/2023, Cục Thi hành án dân sự (THADS) Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn, an ninh thông tin trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, Cục THADS Vĩnh Phúc đã mời đồng chí Thượng tá Nguyễn Trường Thanh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc là Báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh thông tin mạng về truyền đạt nội dung cho Hội nghị tập huấn.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng; các đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận - Phó Cục trưởng; cùng tham dự còn có hơn 100 đồng chí là các Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án, cán bộ thụ lý, cán bộ thống kê, văn thư, thủ kho các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Đào Xuân Hà – Phó cục trưởng nhấn mạnh công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng là nội dung quan trọng được Lãnh đạo Cục đặc biệt quan tâm. Đồng chí yêu cầu các học viên tham dự Hội nghị tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tiếp thu đầy đủ nội dung kiến thức do báo cáo viên truyền đạt để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn nghiệp vụ trong tình hình mới.
Nội dung được báo cáo viên truyền đạt sâu sát, thiết thực, đúng trọng tâm các nội dung về Luật Bảo vệ BMNN và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy trình tiếp nhận, xử lý tài liệu, vật mang BMNN; một số kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản về công tác bảo vệ BMNN và các vấn đề an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng nói chung và đối với công tác Thi hành án dân sự nói riêng. Đặc biệt lưu ý đối với hai nội dung về công tác bảo vệ BMNN và các vấn đề an toàn, an ninh mạng đối với công chức Thi hành án dân sự như: thẩm quyền, trách nhiệm theo vị trí việc làm về quản lý tài liệu, vật mang BMNN; Việc quản lý, trao đổi tài liệu, thông tin cá nhân trên môi trường mạng xã hội…

Hội nghị tập huấn cũng dành thời gian để các học viên và báo cáo viên trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, an toàn, an ninh thông tin mạng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan THADS Vĩnh Phúc.
Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng trong công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng cho các đồng chí lãnh đạo và Công chức trong cơ quan THADS Vĩnh Phúc. Tin rằng, với những kiến thức được truyền đạt công chức các cơ quan THADS Vĩnh Phúc sẽ hạn chế sai sót trong hoạt động thực tiễn của mình liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại đơn vị mình. Đồng thời, phát triển năng lực công chức, hướng tới Chính phủ số và nền Kinh tế số.
Đỗ Hùng