Phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” năm 2024

26/02/2024Sáng 26.02, thực hiện chương trình công tác Công đoàn và công tác Đoàn năm 2024; Nhằm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), huởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, tiếp tục phát huy tinh thần thương người như thể thương thân để chia sẻ những giọt máu quý báu vì sức khỏe cộng đồng, mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

Vì ý nghĩa đó, được sự thống nhất của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn cơ sở phối hợp cùng Chi đoàn TNCSHCM Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” cụ thể như sau:
 Thông qua hoạt động Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, phát huy vai trò của các đoàn thể trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cao đẹp, thiết thực để thực hiện truyền thống “Tương thân tương ái” cao đẹp của dân tộc. Công tác phối hợp thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo, các cán bộ công chức, người lao động trong hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh có mối quan hệ ngày càng gắn kết trong công tác chuyên môn cũng như trong học tâp, đào tạo.

 Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh, các công đoàn bộ phận, Chi đoàn TNCSHCM Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị tham gia đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo để công chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.
Tại chương trình, có 134 công chức, người lao động tại Cục THADS TP HCM và các Chi cục THADS tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tham gia hiến máu. Trong đó, có 86 người chọn hiến thể tích 350ml máu.
Cẩm Tú