Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất

10/04/2016
Hòa chung không khí sôi nổi thi đua lập thành tích và hưởng ứng những sự kiện quan trọng trong các hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016). Sáng nay ngày 09/4/2016 cùng với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất. Về dự lễ khai mạc có các thành viên Ban Tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất Cục Thi hành án án dân sự thành phố và 31 thí sinh là Chấp hành viên tham gia Hội thi.

Với mục đích ôn lại truyền thống 70 năm phát triển, trưởng thành của Ngành Thi hành án dân sự, đồng thời là đợt để Chấp hành viên tìm hiểu trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống về Thi hành án dân sự  và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân. Cách đây 70 năm, ngày 19/7/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành Sắc lệnh số 130/SL quy định về thể thức thi hành các Bản án, Quyết định của Tòa án. Sự kiện này đã đánh dấu sự ra đời của Ngành Thi hành án dân sự. Ngày 03/5/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định chính thức công nhận ngày 19/7 hàng năm là Ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm qua Hệ thống Thi hành án dân sự của cả nước nói chung và của thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng được hoàn thiện, lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt; Vị thế của ngành Thi hành án dân sự đã từng bước được khẳng định.
Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất tại Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế thi và thành công tốt đẹp. Đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên lớn để cán bộ, công chức trong Hệ thống Thi hành án dân sự phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Mai Thanh Phương
Văn phòng Cục THADS Đà Nẵng