Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế - Sôi nổi Hội thi công chức, người lao động giỏi lần II

04/01/2022
Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2022 và những thành tựu đã đạt được của ngành Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2021. Sáng ngày 31/12/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội thi công chức và người lao động giỏi lần thứ II, năm 2021” trực tuyến qua Google meet.

Hội thi là dịp để đội ngũ công chức, người lao động học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn. Đồng thời, đây là một hoạt động điển hình nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong công chức, người lao động. Đặc biệt hơn nữa, Hội thi lần này được tổ chức trực tuyến bằng tiện ích “phòng họp online” để đảm bảo công tác phòng chống dịch, do đó Hội thi lần này không những mang lại những ý nghĩa thiết thực về mặt chuyên môn nghiệp vụ và còn tạo ra một sân chơi bổ ích cho công chức, người lao động của các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Tham gia hội thi lần này gồm có 10 đội thi đến từ Cục THADS và Chi cục THADS các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với nội dung thi “Tìm hiểu pháp luật về THADS và các quy định của pháp luật có liên quan; đạo đức công vụ và văn hóa công sở”. Các đội thi đã lần lượt giải quyết 1 gói câu hỏi gồm 05 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tình huống.
Các đội thi đến với chương trình hội thi năm nay điều có sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung kiến thức chuyên môn và hình thức thể hiện. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng với những phần trả lời kiến thức dứt khoát, những phương pháp xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén thể hiện được sự tự tin, chính xác trong quá trình tổ chức thi hành nhiệm vụ.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội thi giành được thành tích xuất sắc (Giải nhất đã thuộc về Chi cục THADS huyện Phong Điền; giải Nhì thuộc về Chi cục THADS huyện Phú Lộc; Giải ba thuộc về Chi cục THADS thanh phố Huế và 02 giải khuyến khích đã được trao cho Đội thi cơ quan Cục THADS tỉnh và Chi cục THADS huyện Quảng Điền).
Trần Nhật Phi