Cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS thành phố Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, thành phố Hà Nội một ngày lương

19/09/2023


Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó cục trưởng, Chủ tịch CĐ Cục THADS thành phố Hà Nội
ùng đoàn công tác trao tặng số tiền ủng hộ 

Vào đêm ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Vụ cháy đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, để lại nỗi đau vô cùng to lớn đối với các gia đình các nạn nhân.
Ngay khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đặc biệt là với trách nhiệm của cơ quan Thi hành án dân sự đóng trên địa bàn Thành phố, Đảng ủy Cục THADS thành phố Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội tổ chức vận động toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy. Ngày 14/9/2023, Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 25/CV-CĐCTHADS phát động việc vận động ủng hộ các nạn nhân vụ cháy, khuyến khích ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương. Sau khi phát động chưa đầy 24 giờ, Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội đã nhận được tổng số tiền là 121.600.000 đồng (một trăm hai mươi mốt triệu, sáu trăm nghìn đồng) ủng hộ.
Sáng ngày 18/9/2023, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Ban chấp hành Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến Quận ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ mất mát với Đảng bộ, chính quyền, các nạn nhân vụ cháy. Đồng thời đã trao toàn bộ số tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan THADS thành phố Hà Nội cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân để kịp thời gửi đến các nạn nhân của vụ cháy để sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.
Tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan THADS thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Huyền Mai - Bí thư Quận ủy Thanh Xuân bày tỏ sự biết ơn đối với sự chia sẻ kịp thời của các cán bộ, công chức, người lao động ngành thi hành án dân sự thành phố Hà Nội, sự chia sẻ này đã góp phần tiếp thêm nguồn lực cho quận Thanh Xuân sớm khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.
Đồng chí Khổng Minh Thảo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân cũng chia sẻ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân sẽ chuyển số tiền tiếp nhận được của các cơ quan Thi hành án dân sự đến các nạn nhân vụ cháy. Thay mặt cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân xin trân trọng và ghi nhận tấm lòng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành thi hành án dân sự thành phố Hà Nội. Sự quan tâm đó đang góp phần giúp các nạn nhân và chính quyền thành phố có động lực, sức mạnh để khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn này./.