Lãnh đạo Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 4/2016

14/04/2016
Sáng 14/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã có buổi tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp còn có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.
 

Tại buổi tiếp, các công dân đến từ Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Giang đã trình bày các nội dung khiếu nại trong lĩnh vực thi hành án dân sự, bán đấu giá tài sản… ; đồng thời đề xuất nguyện vọng của mình với lãnh đạo Bộ và các đơn vị có liên quan.
Đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ đã nêu ý kiến, làm rõ các vấn đề để người dân hiểu đúng hơn về bản chất sự việc và phân tích để người dân biết được những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tư pháp hay Bộ, ngành khác.
Lắng nghe và ghi nhận ý kiến của người dân, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nghiêm túc yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ có liên quan nhanh chóng xem xét giải quyết các vụ việc theo hướng bảo đảm quyền và lợi ích của công dân. Đối với những nội dung khiếu nại không thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tư pháp, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn và hỗ trợ người dân gửi yêu cầu của mình đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.