Sign In

Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La

25/10/2022

Được thành lập từ năm 2014 đến nay, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ luôn bám sát chỉ đạo của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Tổng cục Thi hành án dân sự, Kế hoạch hành động về bình đẳng giới của Hệ thống tổ chức Thi hành án dân sự, của ngành Tư pháp, các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ cơ quan Cục THADS tỉnh, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thông qua các phong trào thi đua sôi nổi gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua do Hội Phụ nữ tỉnh, công đoàn viên chức tỉnh, công đoàn cơ quan phát động nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tự hào của phụ nữ, khích lệ và động viên phụ nữ các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ luôn phát huy truyền thống, tích cực học tập, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2022). Được sự đồng ý của Ban chấp hành Chi bộ, Lãnh đạo Cục, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm, đặc biệt trong 02 ngày 22 và 23/10/2022, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Cục THADS tỉnh đã tổ chức cho công chức, người lao động là nữ của Cục tham gia giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La. Tham gia buổi giao lưu học tập kinh nghiệm có trên 40 công chức, người lao động của hai Cục THADS Phú Thọ và Sơn La. Về phía Cục THADS tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chung,  Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục và công chức, người lao động nữ thuộc Cục.
Tại buổi làm việc, 02 đơn vị đã giới thiệu khái quát về tình hình chung của tỉnh Phú Thọ và tỉnh Sơn La, hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và những thuận lợi, khó khăn trong công tác Thi hành án dân sự tại 02 đơn vị, cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án dân sự, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động nữ, kết quả hoạt động của 2 Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của 2 cơ quan, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công chức, người lao động.
Trong chuỗi hoạt động ý nghĩa đó, nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần yêu nước, Đoàn Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã đến tham quan, học tập tại khu di tích Nhà tù Sơn La, nơi lưu giữ những bằng chứng, vật chất cực kỳ có ý nghĩa quan trọng minh chứng điển hình về tội ác tàn bạo của chế độ thực dân cũ đối với nhân dân Việt Nam, về tinh thần đấu tranh cách mạng quyết liệt của những người chiến sĩ cộng sản kiên trung nơi nhà tù được mệnh danh là “địa ngục trần gian” này đồng thời khẳng định chủ nghĩa yêu nước chân chính, ý nghĩa bất khuất của dân tộc Việt Nam. Trong niềm xúc động, tự hào và biết ơn những thành quả cách mạng do các thế hệ cha anh đi trước gây dựng và để lại, mỗi công chức nói chung, công chức nữ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ nói riêng càng ra sức cố gắng và phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Buổi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Cục THADS tỉnh Sơn La đã đạt được thành công và kết quả tốt đẹp. Kết thúc buổi tham quan, học tập, Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã tặng quà lưu niệm và chụp ảnh với các đồng chí Lãnh đạo, công chức, người lao động của Cục THADS tỉnh Sơn La. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chung – Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ thay mặt đoàn trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La cùng toàn thể công chức, người lao động đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm, hoàn thành chương trình, kế hoạch học tập đã đề ra. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ cũng mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều dịp thăm quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa 02 tỉnh Sơn La và Phú Thọ để tiếp tục được chia sẻ kinh nghiệm, qua đó thắt chặt tình đoàn kết giữa 02 đơn vị.
Hương Giang – Phòng TCCB

Các tin đã đưa ngày: