Sign In

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với thị xã Ba Đồn về một số vụ việc thi hành án dân sự

20/05/2020

(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 15/5/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thị xã Ba Đồn về một số vụ việc thi hành án dân sự (THADS) tồn đọng. Dự buổi làm việc có đại diện các đơn vị, địa phương liên quan.
 
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trên địa bàn thị xã Ban Đồn có một số vụ việc tồn đọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người được thi hành án, phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Mặc dù, Chi cục THADS thị xã Ba Đồn đã nhiều lần xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với vụ việc nhưng chưa triển khai thực hiện được do chưa thống nhất được kế hoạch, phương án phối hợp bảo vệ Hội đồng cưỡng chế để tổ chức cưỡng chế; người đang chiếm giữ tài sản bất hợp pháp tỏ thái độ chống đối, không chấp hành quy định của pháp luật.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất quan điểm chỉ đạo là phải tổ chức cưỡng chế thi hành án theo quy định của pháp luật.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Để đảm bảo điều kiện cưỡng chế, các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch cưỡng chế, thống nhất phương án phối hợp bảo vệ Hội đồng, thời gian để tổ chức cưỡng chế thành công, giao tài sản cho người mua được tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật, đồng thời giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn cũng như đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
 
(Nguồn: Theo Cổng TTĐT Quảng Bình)
 

Các tin đã đưa ngày: