Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phù Yên diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

07/03/2023

Chiều ngày 02.3.2023, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS), Viện kiểm sát nhân dân , Tòa án nhân dân , Đội Quản lý thị trường số 4 và Bưu điện huyện Phù Yên đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Công an huyện Phù Yên, tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH)  cho cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị.  
Tại buổi diễn tập, cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan đã được lực lượng Cảnh sát PCCC,  Công an huyện Phù Yên quán triệt về các quy định của pháp luật và thực hành các kỹ năng về PCCC và CNCH như triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy cho cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc của 05 đơn vị.
          Kết thúc diễn tập, Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn - Công an huyện Phù Yên đã tiến hành họp đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.  
          Việc tập huấn diễn tập về PCCC nhằm thực hiện tốt công tác PCCC theo qui định của Luật PCCC, nâng cao ý thức trong công tác PCCC cho công chức, người lao động và người làm việc tại cơ sở và nắm rõ đặc điểm, tình hình, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ sở; xác định rõ giao thông, nguồn nước bên trong và bên ngoài cơ sở, nhằm chủ động tổ chức chữa cháy và CNCH đạt hiệu quả cao nhất khi có cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra. Nâng cao trình độ nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị; đồng thời, huấn luyện cho lực lượng PCCC tại chỗ nắm vững, thành thạo các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy CNCH được trang bị tại đơn vị để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”. Bên cạnh đó còn tác động đến trách nhiệm của từng bộ phận, cá nhân tham gia thực tập phương án chữa cháy và CNCH. Từ đó, có biện pháp chỉ đạo, phối hợp, điều hành trong công tác chữa cháy và CNCH nhịp nhàng và đạt hiệu quả cao nhất.    
          Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ công chức, người lao động và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và CNCH của lực lượng PCCC tại chỗ của Chi cục THADS huyện Phù Yên./.
                                                                                                          Chi cục THADS huyện Phù Yên.
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: