Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La thực hiện chương trình thiện nguyện tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

18/01/2024

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La thực hiện chương trình thiện nguyện tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La
Ngày 17/01/2024, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La thực hiện chương trình thiện nguyện tại 02 điểm trường mầm non và trường tiểu học xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La và chúc tết UBND xã và tặng quà 06 gia đình có công trên địa bàn xã.
    Được sự phân công của UBND tỉnh Sơn La về việc giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công. Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã phối hợp với đơn vị cấp Vụ của Tổng cục Thi hành án dân sự và một số Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ, tích cực thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã Hồng Ngài phát triển kinh tế - xã hội, như: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, đầu tư con giống, cây trồng nhằm phát triển kinh tế, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chương trình thiện nguyện lần này, Cục THADS tỉnh Sơn La trao tặng 05 thùng quần áo ấm cho các cháu học sinh trị giá 2 triệu đồng; Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Sơn La kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ trao tặng 440 chiếc cặp sách mới cho các cháu học sinh trường tiểu học xã Hồng Ngài. Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự đã trao tặng trường Mầm non xã Hồng Ngài 03 chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời với giá trị 5 triệu đồng; Trước đó, ngày 25/12/2023 Công đoàn Cục THADS tỉnh Sơn La kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ đã trao ủng hộ 100 thùng mì tôm cho học sinh tại 03 điểm trường Mầm non, THCS-THPT xã Hồng Ngài có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 45 triệu đồng,…Tổng trị giá quyên góp, giúp đỡ là 52 triệu đồng.
 
     

   Thay mặt các đơn vị và học sinh được hỗ trợ và tặng quà, Bà Ngô Thị Huê - Hiệu trưởng Mầm non xã Hồng Ngài chân thành cảm ơn Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh, Đoàn cơ sở Tổng Cục THADS, Công đoàn Cục THADS tỉnh, Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tặng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo điều kiện công tác và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên. Qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để giáo viên và học sinh trên địa bàn xã, vượt qua khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. 
   
   Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh Sơn La đã thăm và tặng quà chúc tết Đảng ủy, UBND xã và trao tặng 06 phần quà cho 06 gia đình có công trên địa bàn xã, mỗi phần quà là 300.000 đồng, để hỗ trợ cho các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong dịp tết.

    
 
   Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, Đồng chí Đinh Văn Hân, Bí thư đảng ủy xã đã xúc động ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của công chức, người lao động các cơ quan THADS nói chung và cán bộ công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh Sơn La nói riêng đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân của xã, trong suốt thời gian qua.

  Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, Chỉ thị số 35- CT/TU ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Chỉ thị số 01/CT-BTP ngày 09/01/2024 của Bộ Tư pháp về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm của Cục THADS tỉnh, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài đơn vị đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn đối với vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong dịp tết đến, xuân về./.

 
  Phạm Hiền
Cục THADS tỉnh Sơn La
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: