Sign In

Cục THADS tỉnh Sơn La phối hợp với Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018

04/05/2018

Cục THADS tỉnh Sơn La phối hợp với Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự liên quan đến tín dụng ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018

           Ngày 03/5/2018,  Cục THADS tỉnh Sơn La và Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCLN/CTHADS-NHNNCNT ngày 21/10/2015 giữa Cục THADS tỉnh Sơn La và Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Sơn La trong công tác thi hành án dân sự. Tham dự Hội nghị về phía Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La có đồng chí Đỗ Đức Thịnh- Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Sơn La, lãnh đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh; thành viên Tổ công tác chỉ đạo, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng. Về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Cục trưởng, các đồng chí lãnh đạo Cục và trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục.

           Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng 06 tháng đầu năm 2018 cho thấy các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã tiếp nhận và tổ chức thi hành 12 vụ việc liên quan đến tổ chức tín dụng ngân hàng với tổng số tiền phải thi hành án là 69.008.068.000đ, trong đó đã thi hành xong 1.203.512.000đ, còn phải thi hành là 67.804.556.000đ. Cơ quan THADS tỉnh và các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham mưu cho tỉnh chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thi hành các vụ việc về phá sản; hoạt động của Tổ công tác chỉ đạo, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, kết quả thi hành đối với loại vụ việc này đạt tỷ lệ thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công tác thi hành án dân sự và kết quả giải quyết nợ xấu của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn.
             Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các nguyên nhân, đề xuất giải pháp tháo gỡ trong 6 tháng cuối năm; trong đó, tăng cường mối quan hệ phối hợp liên ngành; tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án phá sản; nâng cao hoạt động của “Tổ công tác chỉ đạo, xử lý các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng”; tập trung giải quyết và thi hành dứt điểm, hạn chế mức thấp nhất tình trạng để án tồn đọng. Góp phần tổ chức thực hiện tốt việc thi hành án có liên quan đến hoạt động ngân hàng và xử lý nợ xấu trên địa bàn./.
 
 

 
Lê Thị Hải Thương
Cục THADS tỉnh Sơn La

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: