Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La giúp đỡ xóa nhà tạm cho một hộ nghèo tại xã Hồng Ngài huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

30/08/2019

         Thực hiện Hướng dẫn của Tỉnh ủy  Sơn La và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019). Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Sơn La chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 và Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công Sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La. Thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019,

        Chiều ngày 29/8/2019, Đoàn công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Ngọc Hải - Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng ông Đoàn Công Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên đã trao số tiền 25.000.000đ (Hai mươi năm triệu đồng) hỗ trợ xóa nhà tạm cho bà Sồng Thị Sông (90 tuổi) dân tộc H.Mông thuộc diện hộ nghèo, đơn thân tại Bản Hồng Ngài, xã Hồng Ngài.

       Sau 1 tháng khởi công với số tiền hỗ trợ của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người thân, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 50 m2.
Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 đơn vị chúc mừng, chia sẻ niềm vui với bà Sồng Thị Sông mong bà tiếp tục ổn định cuộc sống, giữ gìn sức khỏe, Bà Sông rất xúc động chỉ biết nói lời “cảm ơn cán bộ” và mong muốn Cục THADS tỉnh Sơn La và chính quyền địa phương, tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những người nghèo trong xã.

       Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, ông Đoàn Công Thắng đã xúc động ghi nhận tấm lòng vàng của cán bộ, công chức các cơ quan THADS trong tỉnh và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ vô cùng quý báu và hiệu quả của đơn vị. Việc làm ý nghĩa trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần giúp xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên xóa cơ bản nhà tạm cho các hộ nghèo trong xã./.

                                                                                                                 Người đưa tin: Nguyễn Thị Bích Trang
                                                                                                                  Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: